T2, 06/07/2020 12:13

Thủy sản Việt Nam số 9 – 2016 (232)

Xuất bản ngày 1/5/2016.

Thưa quý vị bạn đọc!

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản quý I/2016 đạt 1,4 tỷ USD, tăng 9% so cùng kỳ năm ngoái; trong đó, 2 mặt hàng chủ lực là tôm và cá tra đều tăng; tôm đạt hơn 600 triệu USD (tăng 12%), cá tra đạt 358 triệu USD (tăng 4,2%). Về tôm, dự kiến trong quý II, nguồn nguyên liệu có khan hiếm nhưng chưa tác động ngay đến hoạt động xuất khẩu; trong khi, các yếu tố cung – cầu thị trường vẫn đang có lợi cho tôm Việt Nam; nên dự báo giá trị xuất khẩu tôm trong quý II vẫn sẽ đạt 780 triệu USD, tăng 10% so cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, tôm Việt Nam vẫn còn đối diện không ít khó khăn; để hiểu hơn về điều này, ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam đã có chia sẻ qua bài viết “Xuất khẩu tôm vẫn còn thách thức”.

tạp chí thủy sản việt nam số 9-2016

Cùng đó, bài viết “Cá chết vì đâu?” sẽ có cái nhìn toàn cảnh về diễn biến tình hình cá chết tại các tỉnh miền Trung thời gian qua, nhất là thiệt hại của cả nghề nuôi và nghề khai thác; với mong muốn sớm tìm ra nguyên nhân để bà con ổn định cuộc sống và sản xuất. Trước việc ngư dân miền Trung gặp vô vàn khó khăn đó, Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức họp báo và đưa kiến nghị gửi các cấp, ngành cần sớm có những hỗ trợ cho bà con ngư dân. TS Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội đã chia sẻ, ngư dân có vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc vì vậy, họ là những người luôn cần sự bảo vệ, trợ giúp và tạo mọi điều kiện để có thể vượt qua khó khăn vừa tham gia khai thác vừa bảo vệ chủ quyền dân tộc.

Ngoài ra, trên số báo ra ngày 1/5, Tạp chí Thủy sản Việt Nam cũng sẽ có những bài viết phản ánh về tình hình lao động trong ngành thủy sản hiện nay, chính sách phát triển thủy sản; cùng các tuyến bài về khoa học, kỹ thuật tư vấn tiêu dùng thủy sản. Mời quý vị đón đọc!

Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!