T2, 06/07/2020 02:09

Thủy sản Việt Nam số 9 – 2020 (328)

Xuất bản 1/5/2020.

Thưa quý vị bạn đọc!

COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, không thể ngồi im mãi để chờ đợi, vì chưa biết cuộc chiến này khi nào kết thúc, do vậy, nhiều quốc gia đã dần nới lỏng kiểm soát, chấp nhận “sống chung” để tránh đổ vỡ về kinh tế. Việt Nam cũng vậy, khi dịch bệnh được khống chế tốt, Chính phủ cho phép và động viên các ngành hàng tái khởi động; và ngành thủy sản đang bước vào một giai đoạn mới, hồi phục sau đại dịch.

Quý I/2020, mặc dù tổng giá trị xuất khẩu thủy sản cả nước giảm so với cùng kỳ năm trước, thế nhưng, nhiều thị trường nhập khẩu thủy sản Việt Nam vẫn có những tăng trưởng đáng kể. Hai sản phẩm chủ lực là tôm và cá tra đều đã nhìn thấy “ánh sáng cuối đường hầm”. Cùng đó, hai thị trường nhập khẩu thủy sản lớn của nước ta là Mỹ và Trung Quốc đã có những tín hiệu vô cùng tích cực, đặc biệt là trong tháng 3.

Để chớp được cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu, các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đã tận dụng mọi thế mạnh tìm kiếm khách hàng, đơn hàng. Dấu hiệu tích cực được nhìn thấy là giá nguyên liệu thủy sản trong nước đã bắt đầu tăng trở lại. Thế nhưng, điều doanh nghiệp quan tâm hiện nay là với tình hình sản xuất bị chững thời gian qua, trong vài tháng tới nguy cơ thiếu nguyên liệu sẽ không còn cục bộ mà xảy ra toàn ngành.

Đây là những nội dung chính của Tạp chí Thủy sản Việt Nam phát hành ngày 1/5/2020. Với những phân tích của các nhà quản lý, lãnh đạo các doanh nghiệp và chuyên gia đầu ngành, sẽ mang đến những góc nhìn đa chiều cho độc giả. Cũng trong số này, PGS TS Nguyễn Chu Hồi có bài viết về ngư dân Việt Nam. Bài báo nhấn mạnh tình trạng khó khăn của ngư dân Việt Nam khi mưu sinh thời gian qua; sự việc Trung Quốc đâm chìm tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi những ngày đầu tháng 3;vànước này lợi dụng thời điểm thế giới vật lộn với đại dịch COVID-19 để có những tuyên bố và hành động phi lý, phi pháp trên Biển Đông…

Mời các bạn đón đọc!

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  error: Content is protected !!