T2, 06/07/2020 10:45

Thủy sản Việt Nam số Tết 2014

Xuất bản mừng Tết Nguyên Đán 2014

Thưa quý vị bạn đọc!  

Năm 2013, mặc dù phải trải qua rất nhiều thăng trầm, nhưng ngành thủy sản đã cơ bản cán đích an toàn cả sản xuất và xuất khẩu. Trong đó, phải kể đến cuộc nước rút ngoạn mục của con tôm, góp phần vào sự phát triển của toàn ngành, với giá trị xuất khẩu tăng hơn 10% so với năm ngoái, đạt khoảng 6,7 tỷ USD.

2013 cũng đánh dấu một năm với những sự thay đổi tích cực của thủy sản. Nổi bật nhất là việc các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân gây Hội chứng tôm chết sớm (EMS), đây là tín hiệu vui đối với giới khoa học thế giới và cả ngành tôm Việt Nam trong việc ngăn chặn dịch bệnh lan tràn, gây thất thoát cho toàn cầu hàng tỷ USD mỗi năm. Tuy nhiên, trái ngược với con tôm, cá tra lại rơi vào khủng hoảng và chạm đáy. Giá cá rớt thê thảm, nông dân trắng tay, nhiều doanh nghiệp chế biến xuất khẩu phải thu nhỏ sản xuất, thậm chí phá sản. Ở khía cạnh khác, xuất khẩu hải sản cũng trở nên ngày càng khó khăn khi có mức độ sụt giảm mạnh nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Nhằm tháo gỡ những khó khăn nội tại và để thủy sản rộng cửa phát triển, thật sự trở thành ngành mũi nhọn của nền kinh tế, Chính phủ, Bộ NN&PTNT đã phê duyệt nhiều quyết định quan trọng hướng thủy sản phát triển theo chiều sâu, nổi bật là Quy hoạch phát triển ngành thủy sản đến năm 2020, tầm nhìn 2030 của Thủ tướng Chính phủ và Đề án tái cơ cấu ngành thủy sản do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT ký. Hy vọng, với những “đòn bẩy” này, ngành sẽ có nhiều đổi mới để gặt hái thành công hơn nữa, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và hiệu quả.

Năm 2014 được dự báo vẫn còn nhiều khó khăn cả trong sản xuất và xuất khẩu, tuy nhiên, cũng sẽ có nhiều cơ hội cho thủy sản Việt Nam “cất cánh”. Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ, Tạp chí Thủy sản Việt Nam xin gửi tới các nhà quản lý, nhà khoa học, bà con nông ngư dân, doanh nghiệp và bạn đọc trên mọi miền đất nước lời chúc mừng năm mới, an khang thịnh vượng và toàn ngành sẽ lại tiếp tục đạt nhiều thành tích mới.

Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Mrs Nguyệt Nga: 098.453.99.88

Mrs Vũ Na: 097 823 3492; (04) 37711756

Email:nga@thuysanvietnam.com.vn ; vunathuysan@gmail.com phqc@thuysanvietnam.com.vn

hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!