(TSVN) – Những ngày qua, giá nhiều loại thủy, hải sản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh bắt đầu tăng lên. Giá tăng là do nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Cá bống kèo tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã tăng ít nhất từ 50.000 – 70.000 đồng/kg so với hồi đầu năm 2024 và đang ở mức rất cao. Cá bống kèo loại 35 – 45 con/kg được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua thủy sản từ 200.000 – 230.000 đồng/kg.
Theo Sở NN&PTNT Vĩnh Long, từ đầu năm đến nay, giá các loại thủy sản nuôi có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm trước, người nuôi có lãi thấp hoặc không có lãi, dẫn đến diện tích nuôi thả cũng giảm theo.
Theo thông tin từ các hộ nuôi tôm hùm xanh tại các địa phương trọng điểm trong tỉnh Khánh Hòa như: TP. Cam Ranh, huyện Vạn Ninh, hiện đang trong thời gian cao điểm thả giống nuôi tôm hùm xanh tại các vùng nuôi trong tỉnh, trong khi nay tôm hùm xanh giống khan hiếm đã đẩy giá tôm giống lên cao, ở mức hơn 110.000 đồng/con, gấp đôi so với cùng thời điểm này năm trước.
Hiện ếch thịt có giá trên dưới 42.000 đ/kg, giảm khoảng 10.000 đ/kg so với tháng trước.
Do nguồn cung dồi dào, giá ốc bươu đen thương phẩm đang giảm so với thời điểm cách đây 1 tháng. Hiện thương lái thu mua ốc bươu đen với giá 45.000 đồng/kg, trong khi thời điểm Tết Nguyên đán khoảng 70.000 đồng/kg mà không đủ hàng để cung cấp. Riêng giá ốc bươu đen giống khoảng 250.000 – 300.000 đồng/1.000 con (tùy kích cỡ).
Sau một thời gian ở mức thấp, giá cá tra thịt và cá tra giống tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL hiện tăng ít nhất từ 1.000 – 2.000 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng.
Theo Sở NN&PTNT Vĩnh Long, từ đầu tháng 1 đến nay, giá cá tra nguyên liệu xuất khẩu trong tỉnh tăng trở lại từ 500 – 1.000 đ/kg so với tháng trước đó, ở mức cao nhất từ 26.000 – 27.000 đ/kg.
Từ cuối năm 2023 đến nay, giá lươn thương phẩm liên tục giảm mạnh dẫn đến nguy cơ thua lỗ cho người nuôi.
Giá ếch nuôi (ếch thịt) tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL hiện giảm từ 2.000 – 5.000 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng.