Cua biển được bày bán tại một điểm kinh doanh hải sản ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tại nhiều tỉnh ven biển như: Cà Mau, Bạc Liêu, Bến Tre… hiện cua gạch được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua ở mức 400.000 – 450.000 đồng/kg, cua thịt loại […]
Cua biển được bày bán tại một điểm kinh doanh hải sản ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
Tại nhiều tỉnh ven biển như: Cà Mau, Bạc Liêu, Bến Tre… hiện cua gạch được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua ở mức 400.000 – 450.000 đồng/kg, cua thịt loại 3 – 4 con/kg có giá 250.000 – 300.000 đồng/kg, cua loại 5 – 7 con/kg có giá 150.000 – 200.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá cua gạch được bán lẻ tại nhiều chợ và điểm kinh doanh hải sản trên địa bàn TP Cần Thơ đang ở mức 500.000 – 550.000 đồng/kg. Còn cua thịt loại 3 – 4 con/kg có giá 350.000 – 400.000 đồng/kg, loại 5 – 7 con/kg có giá 180.000 – 250.000 đồng/kg.
Giá cua biển giảm do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 khiến việc xuất khẩu cua biển gặp khó, nhất là xuất khẩu cua theo đường tiểu ngạch. Hiện sức tiêu thụ cua biển tại thị trường trong nước cũng giảm mạnh. Theo nhiều tiểu thương kinh doanh mặt hàng thủy hải sản, giá cua biển dù giảm nhưng nhìn chung vẫn đang ở mức khá cao so với cùng kỳ năm trước. Điều này đã ít nhiều làm ảnh hưởng đến sức mua do người tiêu dùng chuyển sang mua các loại thủy, hải sản khác có giá rẻ hơn, nhất là các loại tôm càng xanh có giá khá rẻ chỉ từ 100.000 – 170.000 đồng/kg.
Tin, ảnh: Khánh Trung
Nguồn: Báo Cần Thơ