Giá lươn thịt khởi sắc trở lại

Chưa có đánh giá về bài viết

Sau một thời gian giảm thấp do đầu ra gặp khó vì dịch COVID-19, giá lươn thịt tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL hiện đã tăng trở lại khoảng 5.000 – 10.000 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng.

Tại TP Cần Thơ và các tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre…, lươn thịt loại 1 (lươn thịt vàng, loại khoảng 4 con/kg) ở mức 130.000 – 135.000 đồng/kg, trong khi trước đây giá chỉ 120.000 – 125.000 đồng/kg. Còn lươn loại 2 (khoảng 6 – 7 con /kg) hiện có giá khoảng 100.000 – 110.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá lươn loại 1 và loại 2 bán lẻ trên thị trường ở mức phổ biến từ 170.000 – 200.000 đồng/kg. Giá lươn tăng trở lại do đầu ra sản phẩm thuận lợi khi nước ta đã chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 nên sức tiêu thụ thịt lươn tại nhiều địa phương tăng. Thời điểm này, thương lái thu mua lươn thịt để chuẩn bị phục vụ thị trường dịp Tết Nguyên đán 2022.

nuôi lươn

Hiện nay, lươn được phát triển nuôi tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL theo mô hình nuôi trong bể nhân tạo không bùn và cho lươn ăn bằng thức ăn công nghiệp. Trong ảnh: Nuôi lươn ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Giá lươn thịt đã khởi sắc trở lại nhưng nhìn chung vẫn còn ở mức thấp so với các năm trước do đầu ra xuất khẩu chậm và nguồn cung lươn thịt tại nhiều địa phương khá dồi dào do nông dân phát triển nuôi. Các năm trước, lươn thịt xuất khẩu khá mạnh sang thị trường Trung Quốc nên giá lươn thịt có thời điểm được nông dân bán cho thương lái ở mức 200.000 – 220.000 đồng/kg, thậm chí cao hơn.

Tin, ảnh: Khánh Trung

Nguồn: Báo Cần Thơ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!