(TSVN) – Khoảng 2 tuần trở lại đây, giá nhiều loại thủy sản ở ĐBSCL có xu hướng tăng lên do nhu cầu thị trường tăng lên và dịch bệnh dần được kiểm soát.
Thời điểm này, nhiều địa phương đang thu hoạch tôm thẻ chân trắng (TTCT) nuôi theo mô hình ao lót bạt. Giá tôm ghi nhận tại Sóc Trăng như sau: TTCT loại 20 con/kg giá cao nhất là 240.000 đồng/kg. Các kích cỡ khác giảm dần là 25 con/kg giá 180.000 đồng/kg, loại 100 con/kg có giá 98.000 đồng/kg…
Không chỉ Sóc Trăng, nông dân Bạc Liêu, Cà Mau, Trà Vinh… cũng đang thu hoạch TTCT cuối vụ. Tại Sóc Trăng hiện còn 11.790 ha tôm. Trong đó, thẻ chân trắng 8.390 ha, tôm sú hơn 3.399 ha.
Ảnh minh họa
Tại huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang), nông dân cũng đang thu hoạch tôm càng xanh cuối vụ. Tôm loại 10 – 12 con/kg giá tăng từ 80.000 – 90.000 đồng/kg lên 110.000 – 120.000 đồng/kg.
Tôm sú khu vực này loại 20 con/kg được tư thương mua với giá khoảng 250.000 đồng/kg, loại 30 con 180.000 – 190.000 đồng/kg.
Một loại hải sản khác ở miền Tây đang tăng giá là cua biển. Trong đó, cua gạch loại nhất (1 – 2 con/kg) tăng từ 300.000 lên 350.000 – 360.000 đồng/kg; cua thịt 240.000 tăng lên 270.000 – 280.000 đồng/kg, loại 4 con/kg giá 230.000 đồng/kg.
Hơn 2 tuần qua, nhiều doanh nghiệp thủy sản tại ĐBSCL xuất hiện ca F0 dương tính với COVID-19. Hiện, nhiều địa phương đang tiến hành tiêm vaccine cho công nhân trong khu công nghiệp để sớm ổn định sản xuất.