Vừa qua, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã có Công văn số 33/2014/CV-VASEP gửi các cơ quan chức năng đề nghị có các biện pháp tăng cường kiểm soát tôm có agar tại các nhà máy chế biến và các cơ sở sơ chế tôm.
Theo đó, Tổng cục Thủy sản đã ra văn bản về việc kiểm tra, xử lý các cơ sở thu gom, sơ chế bơm chích agar vào tôm nguyên liệu gửi Sở NN&PTNT các tỉnh, thành. Tổng cục đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh, thành khẩn trương tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng tại địa phương tuyên truyền giáo dục, tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm.