(TSVN) – Theo ghi nhận tại một số siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại Thủ đô Hà Nội, lượng tiêu thụ của các sản phẩm tôm sú sinh thái đông lạnh hoặc chế biến sẵn tăng cao so với những tháng trước đó. Mặc dù vậy, giá của các mặt hàng này vẫn giữ nguyên hoặc tăng rất ít.
Cụ thể, một số sản phẩm của Tập đoàn Thủy sản Minh Phú bày bán tại các cửa hàng, siêu thị như tôm sú thịt tươi cỡ 60 – 80 con/kg đóng khay 300 g (20 – 25 con) có giá 135.000 đồng/khay. Tôm sú thịt hấp cỡ 100 – 120 con/kg, đóng khay 300 g (35 – 40 con), giá 155.000 đồng/khay.
Tại các siêu thị và các cửa hàng thực phẩm sạch, lượng hàng hóa vẫn rất dồi dào và không có biến động nhiều về giá cả. Riêng tôm sú sinh thái nguyên con khoảng 31 – 35 con/kg, đóng gói hộp 400 g (14 – 15 con/hộp), có giá 210.000 đồng/hộp, tăng so với thời điểm trước đó khoảng 10%.
Tôm sú sinh thái với đặc trưng 100% của tôm tự nhiên nên chất thịt chắc, ngọt và đậm đà vị tôm tươi. Tôm được cấp đông sâu và rã đông trước khi sử dụng nên tôm giữ được độ tươi như vừa mới đánh bắt nên được thị trường ưa chuộng.
Lê Loan