Hà Nội: Giá hải sản tăng chóng mặt sau Tết

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo khảo sát tại một số khu chợ truyền thống và cửa hàng hải sản trên địa bàn Hà Nội, giá các mặt hàng hải sản đều ghi nhận mức tăng mạnh 50%, thậm chí có một số mặt hàng tăng tới 100% so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Cụ thể, tôm sú đỏ loại 21 – 25 con/kg trước có giá 250.000 đồng/kg nay được chào bán với giá 540.000 đồng/kg. Tôm nuôi loại 30 – 35 con/kg cũng có giá 380.000 đồng/kg, trước đó là 210.000 đồng/kg. Đáng chú ý, cua gạch ghi nhận ở mức giá từ 800.000 – 900.000 đồng/kg, trước Tết là 450.000 – 500.000 đồng/kg; cua thịt loại 3 – 4 con/kg có giá 460.000 đồng/kg, mức giá trước Tết là 300.000 đồng/kg. Ốc hương loại 90 – 100 con/kg giá tăng lên 400.000 đồng/kg. Mực ống tăng lên 350.000 – 400.000 đồng/kg. Mực lá loại 1 cũng có giá 500.000 – 600.000 đồng/kg,…

Theo các cửa hàng kinh doanh hải sản, nhu cầu liên hoan sau Tết nguyên đán tăng mạnh trong khi nguồn cung giảm do biển động, đầu xuân ngư dân đánh bắt cá chưa nhiều dẫn đến việc giá bị đẩy lên cao. Giá nhập vào đã cao cùng với tiền thuê mặt bằng, nhân công… nên giá hải sản tăng cao.

Không chỉ hải sản, nhiều mặt hàng khác như rau xanh, thịt… cũng ghi nhận mức tăng giá mạnh từ 5 – 20% so với thời điểm trước Tết. Theo đó, giá các loại súp lơ, xà lách, dưa leo, hành lá tăng 5.000 – 10.000 đồng/kg so với trước Tết. Thịt bò có giá từ 300.000 – 350.000 đồng/kg, bình thường từ 220.000 – 280.000 đồng/kg; thịt gà có giá từ 150.000 – 160.000 đồng/kg cả lông, trước đó là 120.000 đồng/kg; thịt heo dao động 140.000 – 160.000 đồng/kg; thịt bê giá 250.000 – 270.000 đồng/kg, bắp cải giá 13.000 đồng/cái;… Giá mặt hàng rau tăng giá, nhiều tiểu thương cho biết, sau Tết một số loại rau đứt lứa do người trồng dồn bán hết vào cao điểm Tết Nguyên đán nên thiếu hụt nguồn cung.

An Nhiên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!