(TSVN) – Mặc dù được xếp vào nhóm hàng thiết yếu, các cửa hàng kinh doanh hải sản vẫn được phép hoạt động, nhưng trái với các mặt hàng khác, hầu hết các loại hải sản đồng loạt giảm giá nhưng vẫn không có khách mua.
Theo ghi nhận tại nhiều cửa hàng kinh doanh hải sản trên địa bàn TP Hà Nội, nhiều loại hải sản thuộc dòng cao cấp đang phải giảm giá kịch sàn, thậm chí còn thấp hơn cả giá nhập để hút khách. Cụ thể, tôm hùm bông loại 1 kg/con giảm từ 3.150.000 đồng/kg xuống 2.650.000 đồng/kg, tôm Alaska loại dưới 2 kg giảm từ 1.190.000 đồng/kg xuống 990.000 đồng/kg, cua hoàng đế đang được niêm yết với giá 2.150.000 đồng/kg, cá bơn vàng giá 1.400.000 đồng/kg, ghẹ có giá 550.000 đồng/kg, ốc hương giá 380.000 đồng/kg, tu hài 380.000 đồng/kg, ốc vòi voi giá 650.000 đồng/kg giảm còn 520.000/kg, cá chình hoa giảm từ 585.000 đồng/kg xuống 525.000 đồng/kg, cá hồi Na Uy được bán với giá 340.000 đồng/kg,…
Nguyên nhân các loại hải sản cao cấp giảm giá nhiều là do đây lại là loại thực phẩm xa xỉ, khó tích trữ trong khi thời điểm này người tiêu dùng thường ưu tiên các sản phẩm tích trữ được lâu nên lượng khách tiêu thụ giảm đột ngột.
Trong khi đó, tại các chợ truyền thống, giá hải sản loại bình dân hơn hầu như không thay đổi. Cua biển giá 450.000 đồng/kg cua thịt; cua gạch là 550.000 đồng/kg, ghẹ giá từ 350.000 – 450.000 đồng/kg, cá thu khúc giá 300.000 đồng/kg, mực tươi giá 280.000 đồng/kg, bạch tuộc có giá 220.000 đồng/kg, tôm lớp 250.000 đồng/kg. Tuy nhiên, các quầy hải sản cũng lâm vào tình trạng ế ẩm.