(TSVN) – Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc cho biết trong giai đoạn từ tháng 1 – 10/2021, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm hải sản của nước này đạt 2,24 tỷ USD, tăng 20,5% so cùng kỳ năm trước. Mức kim ngạch xuất khẩu này cao hơn so với mức 1,86 tỷ USD của năm 2020.
Kim ngạch xuất khẩu hải sản sang Trung Quốc tăng 48,1%, lên 540 triệu USD còn kim ngạch xuất khẩu sang Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) tăng lần lượt 24,2% và 39,4%. Số liệu thống kê cho thấy kim ngạch xuất khẩu sang các quốc gia ASEAN cũng tăng 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi Nhật Bản giảm 1,9%.
Về sản phẩm, rong biển khô dẫn đầu danh sách với kim ngạch xuất khẩu tăng 13,8% so với cùng kỳ lên 560 triệu USD, và doanh thu từ xuất khẩu cá ngừ cũng tăng 23,3% lên 500 triệu USD.
Bộ này cũng cho biết sản phẩm chả cá của Hàn Quốc ngày càng phổ biến trên thị trường toàn cầu, khi ngày càng có nhiều khách hàng tìm kiếm thực phẩm lành mạnh nhưng vẫn dễ chế biến trong bối cảnh đại dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu kết thúc.
Tính đến cuối tháng 10, xuất khẩu chả cá tăng 13,6% so cùng kỳ năm trước lên 41 triệu USD. Số liệu thống kê cho thấy, doanh số bán chả cá đã tăng đáng kể tại Mỹ và Canada, cũng như ở một số quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Indonesia và Philippines.