Theo anh Mười Việt, chủ cơ sở thu mua ốc bươu vàng tại ấp Tân Hưng, thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp, nếu như vào thời điểm vài tháng trước đây giá ốc bươu vàng còn nguyên vỏ chưa tách ruột luộc sơ chế, cơ sở anh mua vào ở mức từ 2.500-3.000 đồng/kg thì nay giá này đã tăng lên 5.000 đồng/kg. Riêng ốc tách vỏ lấy ruột làm sạch luộc chín, giá mua tại cơ sở hiện là 20.000 đồng/kg, tăng 6.000 đồng/kg.
Dù giá cao, nhưng mỗi ngày cơ sở của anh Việt chỉ mua được vài trăm ký ốc.
Anh Việt cho rằng, nguyên nhân giá ốc tăng là do đang là mùa khô, nguồn ốc bươu vàng không nhiều như mùa nước nổi. Trong khi thị trường thiếu nguồn cung, còn người chuyên nghề bắt ốc thì lại khó tìm được ốc nên nhiều doanh nghiệp tăng giá thu mua để khuyến khích nhiều người tìm bắt ốc bán.