Ông Trương Quốc Bình, Phó Chủ tịch Hội Thủy sản Cà Mau cho biết, từ nay đến cuối năm, Hội tiếp tục tổ chức tập huấn, hội thảo đánh giá, rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghiệp, vận động sản xuất lại tại các vùng có điều kiện, tiềm năng nuôi thủy sản.
Cụ thể, theo khuyến cáo của Hội Thủy sản Cà Mau, đối với loại hình nuôi tôm công nghiệp, Hội khuyến cáo người nuôi nên thả nuôi với mật độ thưa (tôm sú 15 – 20 con/m2, tôm thẻ chân trắng 50 – 70 con/m2), nên chuyển sang nuôi tôm sú và nuôi ghép với cá rô phi, cá đối, sử dụng chế phẩm sinh học, không lạm dụng hóa chất, kháng sinh. Những vùng nuôi có điều kiện sản xuất như TP Cà Mau, huyện Đầm Dơi, nên tái sản xuất.
Thu hoạch tôm nuôi công nghiệp cở Cà Mau – Ảnh: Diệu Lữ
Trong quá trình vận động thả nuôi, Hội cũng phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ tổ chức mở các lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất, cập nhật những kỹ thuật mới cho hội viên, dự kiến sẽ mở ít nhất 3 lớp. Đồng thời, kiến nghị Sở NN&PTNT chỉ đạo tăng cường công tác quản lý giá cả, chất lượng con giống, vật tư, thức ăn, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư giống thủy sản chất lượng cao, chế phẩm sinh học… để người nuôi được thuận lợi.