Hiện nay, hoạt động nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh Hưng Yên vẫn phát triển tốt, tăng cả năng suất, sản lượng và giá trị kinh tế. Thủy sản thương phẩm được tiêu thụ mạnh, giá tốt khiến nông dân phấn khởi.
Toàn huyện Phù Cừ hiện có 750 ha diện tích mặt ao nuôi thả cá, tập trung chủ yếu tại các xã như: Quang Hưng, Đình Cao, Phan Sào Nam… So với năm 2018, giá bán cá thương phẩm hiện nay tăng từ 20 – 25% nên các chủ nuôi thu lãi khá. Mỗi năm, sản xuất thủy sản thương phẩm trên địa bàn huyện Phù Cừ đem lại sản lượng cá từ trên 6 nghìn tấn các loại.
Hiện nay nhiều hộ sản xuất cá thương phẩm trong huyện đang áp dụng các mô hình sản xuất mới, mang tính hiện đại, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất như: Nuôi cá trong ao bán nổi; nuôi cá theo công nghệ “sông trong ao”; nuôi theo quy trình an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh… Không chỉ năng suất cá tăng, chất lượng cá khi thu hoạch cũng ngày càng cao, nông dân vừa có lãi, vừa có giá cạnh tranh.
Ảnh minh họa
Theo nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh cá giống trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, nhiều loại cá thịt có đầu ra khá tốt, giá bán ổn định nên đã và đang thu hút người dân phát triển nuôi. Mặt khác, diện tích nuôi cá thương phẩm đang được mở rộng nên nhu cầu cá giống cũng tăng theo.
Năm 2020, ngành thủy sản của Hưng Yên có kế hoạch tăng diện tích nuôi thâm canh và bán thâm canh theo hướng VietGAP; tăng cường sản xuất theo chuỗi nhằm nâng cao giá trị sản xuất và an toàn thực phẩm; khuyến khích phát triển nuôi cá công nghệ cao.