Iceland chia sẻ kinh nghiệm đánh bắt thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 6/11, tại thành phố Hồ Chí Minh, Chi nhánh Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI Hồ Chí Minh), phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Iceland tổ chức Hội thảo “Xây dựng thành công ngành đánh bắt và chế biến thủy sản – Bài học của Iceland”, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Iceland từ 3 – 6/11/2015.

Tại Hội thảo, Tổng thống Iceland đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý báu của Iceland trong quá trình hiện đại hóa ngành thủy sản. Ông cho rằng, ngành thủy sản Iceland đã chú trọng về cả lượng và chất khi xử lý nguồn sản phẩm thủy sản khai thác được, ví dụ các sản phẩm phụ của cá khai thác được như: đầu, bụng, xương và da cá, các nhà khoa học chuyên ngành thủy sản Iceland đã biến chúng thành các sản phẩm có giá trị thương mại xuất khẩu ra nhiều thị trường trên thế giới. Tổng thống Iceland cho biết, Iceland sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quản lý, bí quyết công nghệ về khai thác và chế biến thủy sản cho ngành thủy sản Việt Nam.

Iceland chia sẻ kinh nghiệm đánh bắt thủy sản

Chế biến thủy sản tại Iceland – Nguồn: pinterest.com

Ngoài ra, Hội thảo còn được nghe Tổng giám đốc Viện Nghiên cứu về biển Iceland, Tổng giám đốc Tập đoàn Marel chuyên chế tạo máy công cụ chế biến thủy sản, Chủ tịch Tập đoàn Gotaco, Hiệu trưởng Đại học Reykjavik-Iceland… trình bày những thành tựu trong việc phát triển ngành đành bắt và chế biến thủy sản, công nghệ và chất lượng thiết bị chế biến thủy sản, hệ thống đào tạo và nghiên cứu chuyên về thủy sản của Iceland.

Văn Phú

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!