(TSVN) – Ngày 11/3/2022, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) đã có Công văn 294/QLCL-CL1 về việc kiểm soát hàng hóa thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc.
Theo đó, NAFIQAD yêu cầu các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc: Lãnh đạo doanh nghiệp cần nghiêm túc nhận thức mức độ quan trọng của công tác kiểm soát và phòng, chống COVID-19 trong quá trình sản xuất, xuất khẩu thủy sản vào Trung Quốc.
Ảnh minh họa
Chỉ đạo quyết liệt, sát sao các bộ phận liên quan thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, hướng dẫn của FAO, WHO, đặc biệt tập trung một số biện pháp kiểm soát sau: yêu cầu người tham gia công đoạn bao gói, bốc xếp thành phẩm ra/vào kho, lên/xuống container phải tuyệt đối mang khẩu trang 100% thời gian làm việc, thường xuyên khử trùng tay và định kỳ được xét nghiệm sàng lọc.
Nghiên cứu, tham khảo áp dụng “Hướng dẫn (bản cập nhật) kỹ thuật phòng chống/khử trùng phòng chống virus SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo quản lạnh” mới được ban hành kèm theo công hàm số (2022)55 ngày 15/2/2022 của Cục An toàn thực phẩm, Tổng cục Hải quan Trung Quốc. Cơ quan thẩm quyền Trung Quốc đề nghị Cơ quan chức năng Việt Nam thông báo đến các doanh nghiệp xuất khẩu sang Trung Quốc tham khảo thực hiện.