Kiên Giang: Giá tôm càng xanh và cua giảm mạnh

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Những ngày qua, giá tôm càng xanh, giá cua biển nuôi tại các huyện vùng U Minh Thượng đang giảm từng ngày. Nguyên nhân do dịch bệnh COVID-19 bùng phát, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội, nhà hàng, quán ăn đều đóng cửa nên thị trường tiêu thụ rất hạn chế.

Cụ thể, ngày 26/7, giá tôm càng xanh loại 20 – 30 con/kg thương lái thu mua chỉ ở mức hơn 100.000 – 120.000 đồng/kg, loại 12 con/kg giảm mạnh còn khoảng 90.000 – 100.000 đồng/kg (so với trước đó khoảng 120.000 đồng/kg). Còn giá cua biển cũng giảm xuống dưới 100.000 đồng/kg, giá cua y (cua thịt) sáng ngày 26/7 chỉ còn 60.000 đồng/kg, giảm 2/3 so với thời điểm đầu năm. Riêng TTCT loại 30 con, giá hiện 130.000 đồng/kg, ổn định so với tuần trước.

Mặc dù vẫn còn thương lái đi thu mua nhưng giá hiện đã giảm khá sâu. Theo các chủ đầm nuôi tôm cũng như thương lái cho biết, hiện các mặt hàng tôm sú, TTCT và cua tiêu thụ tạm ổn tại địa phương cũng như một số điểm tại TP Hồ Chí Minh. Riêng tôm càng xanh đang tắc đầu ra, do đây là mặt hàng tiêu thụ nội địa, trong khi các nhà hàng quán ăn đã đóng cửa nên không có đầu ra.

Theo Sở NN&PTNT Kiên Giang, từ nay đến hết tháng 8/2021, nông dân trong tỉnh sẽ thu hoạch khoảng gần 4.000 tấn cua biển nuôi. Trong khi nhu cầu tiêu thụ nội địa chỉ khoảng 500 tấn, còn lại khoảng gần 3.500 tấn cần kết nối với các địa phương trong vùng để tiêu thụ. Lượng tôm càng xanh thu hoạch khoảng 2.000 tấn, tiệu thụ trong tỉnh cũng chỉ khoảng 500 tấn, còn lại cần tìm thị trường tiêu thụ.

M.H

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!