Lợi ích của đông trùng hạ thảo trên tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Đông trùng hạ thảo có trên 600 loài, nhưng loài phổ biến nhất là Cordyceps Sinensis và Cordyceps Militaris.

Vì dược chất trong chúng vượt trội nhất trong tất cả các loài. Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là loại dược liệu quý hiếm bậc nhất trong việc hỗ trợ sức khỏe, bao gồm nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe: Acid amin, các vitamin thiết yếu, các nguyên tố vi lượng, D-mannitol, nhóm HEAA, Adenosine, Acid Cordyceptic, hoạt chất sinh học Hydroxyethyl Adenosine, hàm lượng lipid lớn… Với thành phần đa dạng hoạt chất, đông trùng hạ thảo đã được nghiên cứu và dần chứng tỏ công dụng trong NTTS.

Đặc biệt, theo chia sẻ của một số doanh nghiệp qua quá trình ứng dụng đông trùng hạ thảo trong sản xuất giống tôm đã ghi nhận khả năng tăng cường miễn dịch, tăng khả năng tôm post chống chịu với môi trường, giảm stress cho tôm bố mẹ cũng như đàn giống.

HC

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!