Viêm ruột là một bệnh nguy hiểm đối với cá rô phi và có thể gây chết hàng loạt. Bệnh có thể xảy ra quanh năm, nhất là vào mùa mưa và những thời điểm giao mùa.
Khi đánh bắt thủy sản trở nên quá mức thì nghề trồng rong biển là một lựa chọn cho sự phát triển bền vững của người dân quần đảo Caluya (thuộc Antique, Philippines).
Để vận hành được quy trình Biofloc trong nuôi tôm công nghiệp, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao, đặc biệt là sự chuyển hóa nitơ vô cơ thành nguồn dinh dưỡng nhờ hệ vi khuẩn nitrat hóa.
Thành lập năm 1996, Công ty TNHH Kinh doanh chế biến Thủy sản và Xuất nhập khẩu Quốc Việt có 20 năm kinh nghiệm trong nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu tôm. Với dây chuyền công nghệ tiên tiến, phù hợp các tiêu chuẩn quốc tế, mỗi năm Công ty có thể xử lý và đưa ra thị trường hàng chục nghìn tấn tôm.
Để tăng hiệu quả dùng men vi sinh trong nuôi tôm, cần lưu ý: tác dụng, cách chọn, cách dùng, thời điểm dùng, liều lượng.
Khi bình minh bắt đầu cũng là lúc chợ cá Bãi Ngang (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) trở nên tấp nập bởi những đoàn thuyền đánh bắt hải sản cập bến.
Vitamin C đã được nghiên cứu và đánh giá là một yếu tố dinh dưỡng vi lượng thiết yếu cho tôm, cá. Sử dụng Vitamin C trong quá trình nuôi là rất cần thiết, có thể mang lại hiệu quả và lợi ích kinh tế cho người dân.
Tôm thẻ chân trắng (TTCT) có tốc độ tăng trưởng nhanh, quá trình lột xác diễn ra liên tục, vì vậy nhu cầu chất khoáng rất lớn.
Bắt đầu nuôi tôm siêu sạch trên cạn cách đây 5 năm, đến nay, Công ty Blue Oasis đã tạo dựng tên tuổi trên thị trường tôm Las Vegas bằng những sản phẩm sạch và bền vững nhất.
Trong bài này, chúng tôi xin đề cập giá trị dinh dưỡng của một số nguyên liệu thường được sử dụng trong nuôi cá, đồng thời giới thiệu đến bạn đọc phương thức phối chế và quy trình chế biến thức ăn cơ bản nhất.