Phóng sự ảnh

Giảm hao hụt tôm giai đoạn mới thả

Trong ao nuôi, việc đảm bảo tỷ lệ sống của tôm giai đoạn mới thả là rất quan trọng, vì nó giúp tôm phát triển tốt, hạn chế dịch bệnh và nâng cao năng suất, sản lượng tôm nuôi.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Phan Rí, mùa phơi cá

Nắng và gió, thứ luôn dư thừa ở Phan Rí (tỉnh Bình Thuận) trở thành tài nguyên cho cái nghề đặc biệt: Phơi cá hấp, nghề phải làm thật nhanh, suốt ngày.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Trị bệnh sữa trên tôm hùm

Thời gian gần đây, ngoài các bệnh đỏ thân, đen mang, mòn đuôi, cụt râu…, bệnh sữa trên tôm hùm đã xuất hiện và lây lan ra hầu hết các tỉnh ven biển miền Trung, gây tỷ lệ chết trên 70% khi thả nuôi.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Kiểm soát và đo pH trong ao tôm

Cùng với việc kiểm soát tốt chất lượng con giống đầu vào thì việc kiểm soát chỉ số pH nước ao nuôi cũng là khâu vô cùng quan trọng quyết định sự thành bại vụ tôm.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Nuôi tôm khi trời lạnh bất thường

Tôm là loài động vật bậc thấp, thân nhiệt thay đổi theo môi trường, nhiệt độ thích hợp cho tôm sinh trưởng 27 – 32 độ C. Do vậy, khi nhiệt độ nước hạ thấp đột ngột sẽ tác động tiêu cực tới tăng trưởng của tôm, nên trong quá trình nuôi cần lưu ý một số vấn đề.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Bảo quản cá ngừ sau khai thác

Cá ngừ đại dương thường sống ở tầng nước sâu; khi khai thác cá lên, nếu không sơ chế nhanh và bảo quản đúng kỹ thuật thì chất lượng thịt cá sẽ giảm, giá bán thấp.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Đặc sản tôm khô Đất Mũi

Tôm khô là một trong những đặc sản nổi tiếng của Cà Mau. Được biết đến với sản lượng tôm nhiều nhất, chất lượng nhất của cả nước phải là tôm khô Rạch Tàu – Đất Mũi.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

“Đánh bắt” trùn chỉ trên sông Sài Gòn

Trùn chỉ là động vật đáy sống ở nơi có dòng chảy, nhiều chất hữu cơ dơ bẩn, dài 1,5 – 3cm, đường kính thân 0,1 – 0,3mm, dùng làm thức ăn nuôi cá cảnh. Trước đây, “giun dân” chỉ dùng vợt vớt bùn với năng suất thấp khoảng 20 lon/ngày. Mới đây, nghề vớt được nâng cấp lên thành “đánh bắt” có sự trợ giúp của cơ giới, năng suất 40 – 50 lon/ngày.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Phòng, trị bệnh VNN trên cá song

VNN là bệnh do virus betanodavirus gây hoại tử thần kinh trên cá song, có tỷ lệ chết cao 70 – 100%. Bệnh thường phát triển mạnh ở cá hương, cá giống và giai đoạn đầu khi thả nuôi lồng.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Hoa phù sa

Mỗi khi con nước lũ chở nặng phù sa của dòng Mekong đổ về miền Tây, cả vùng đất – nước ấy lại rạo rực cuộc sống, cuộc tái tạo mới. Cá, tôm, cua… béo mẫm, đặc sịt kênh rạch. Và hoa. Phù sa đổ về đến đâu, rực rỡ hoa cười đến đó. Nhìn sắc hoa trong mùa nước nổi, dân miền Tây biết phù sa nhiều hay ít, mùa lũ năm nay trúng hay thất.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0
error: Content is protected !!