Đó là thông tin được Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) thông báo khi các cơ sở này vi phạm dư lượng chất cấm trong thủy sản xuất khẩu. Theo đó, trong tháng 1 đã có 11 cơ sở chế biến xuất khẩu thủy sản bị áp dụng chế độ kiểm tra chặt do có lô hàng bị cảnh báo ở quốc gia này.
7 cơ sở mới bị cảnh báo bao gồm: Xí nghiệp Chế biến Thủy sản xuất khẩu I, thuộc Công ty Chế biến và Xuất nhập khẩu thủy sản Bà Rịa – Vũng Tàu, với dư lượng Chloramphenicol 0,006 ppm, lô hàng tôm sú vỏ đông block của Công ty CP Thủy sản Phú Cường (JOSTOCO) có dư lượng Chloramphenicol 0,001 ppm, lô hàng tôm sú nguyên con đông lạnh của Công ty CP Kiên Hùng có dư lượng Ethoxyquin 0,02 ppm, lô hàng tôm sú Nobashi đông khay của phân xưởng 1&3 thuộc Công ty CP Thủy sản Cửu Long có dư lượng Ethxyquin 0,02 ppm, lô hàng tôm sú vỏ đông block của Công ty CP Chế biến Thủy sản Xuất nhập khẩu Việt Cường có dư lượng Ethoxyquin 0,03 ppm, lô hàng tôm thẻ chân trắng sushi đông lạnh và lô hàng tôm thẻ chân trắng luộc đông lạnh của Công ty TNHH Thực phẩm Rich Beauty Việt Nam có dư lượng Enrofloxacin 0,02 ppm và Ethoxyquin 0,02 ppm, lô hàng tôm sú PTO đông lạnh của Công ty CP Chế biến Thực phẩm Ngọc Trí có dư lượng Chloramphenicol 0,0013 ppm.
Được biết, NAFIQAD đã quyết định áp dụng kiểm tra nghiêm ngặt với các sản phẩm hải sản và sản phẩm chế biến từ hải sản của 7 cơ sở trên từ ngày 31/1/2013.