Nhiều dự án thủy sản thực hiện từ năm 2022

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Bộ NN&PTNT vừa ban hành Quyết định số 2767/QĐ-BNN-KHCN phê duyệt danh mục đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ bắt đầu thực hiện từ năm 2022.

Trong danh mục đặt hàng lần này của Bộ NN&PTNT, lĩnh vực thủy sản bao gồm nhiều đề tài khoa học công nghệ, đề tài sản xuất thử nghiệm và đề tài khoa học – công nghệ tiềm năng. 

Cụ thể gồm: Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất giống và nuôi thương phẩm ngao ô vuông (Periglypta peurera Linneraus 1771); nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất giống cá tra (Pangasius hypophthalmus Sauvage, 1878) trái vụ; nghiên cứu chọn tạo giống cá rô phi vằn Oreochromis niloticus tăng trưởng nhanh; nghiên cứu quy trình công nghệ bảo quản sống mực (mực nang, mực lá, mực ống) từ khai thác đến tiêu thụ; nghiên cứu quy trình sản xuất hormone kích thích sinh sản một số loài hải sâm có giá trị kinh tế ở Việt Nam; nghiên cứu sản xuất vaccine vô hoạt phòng bệnh do Streptococcus iniae trên cá chẽm (Lates calcarifer). Lĩnh vực thú y gồm: Nghiên cứu chế tạo vaccine nhị giá vô hoạt phòng bệnh xuất huyết cho cá rô phi, cá trắm do vi khuẩn Streptococcus agalactiaeAeromonas hydrophila gây ra.

Cùng đó là các dự án khoa học công nghệ sản xuất thử nghiệm: Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất gióng và nuôi thương phẩm hàu cửa sông (Crassostrea rivularis); nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá chạch lấu (Mastacembelus favus Hora, 1923); hoàn thiện quy trình kỹ thuật sản xuất giống và nuôi thương phẩm điệp seo Comptopallium radula (Linnaeus, 1758); hoàn thiện quy trình công nghệ ương tôm sú giống cỡ lớn phục vụ nuôi ở ĐBSCL.

Đề tài khoa học và công nghệ tiềm năng gồm: Nghiên cứu thử nghiệm sản xuất giống sò huyết Anadara granosa trong ao; nghiên cứu đặc điểm sinh học và thăm dò sinh sản cá đục bạc Sillago sihama (Forsskal, 1775); nghiên cứu bảo quản đông lạnh tinh một số loài thủy sản quý hiếm; nghiên cứu tác động của việc bổ sung dầu thực vật trong thức ăn đến sinh trưởng và chất lượng thịt của cá rô phi.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!