Ninh Bình: Tháng 7/2022, sản lượng thủy sản tăng 6,6%

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sản lượng thủy sản tháng 7/2022 của tỉnh ước đạt 5,5 nghìn tấn, tăng 6,6% (tăng 0,3 nghìn tấn) so cùng kỳ năm trước, trong đó, sản lượng nuôi trồng ước đạt 4,9 nghìn tấn, tăng 7,5%; sản lượng khai thác ước đạt 0,6 nghìn tấn, giảm 0,4%.

Tính chung lại, sản lượng thủy sản 7 tháng đầu năm ước đạt 37,4 nghìn tấn, tăng 5,6% (tăng 2,0 nghìn tấn) so cùng kỳ năm trước, trong đó, sản lượng nuôi trồng ước đạt 33,5 nghìn tấn, tăng 6,3%; sản lượng khai thác ước đạt 3,9 nghìn tấn, giảm 0,4%.

Một số địa phương trong tỉnh thu hoạch thủy sản vụ 1. Ảnh: ST

Theo Chi cục Thủy sản Ninh Bình, trong tháng 7/2022 trên địa bàn toàn tỉnh Ninh Bình sản xuất thủy sản phát triển tốt, không có dịch bệnh xảy ra. Sau khi kết thúc thu hoạch vụ Xuân, một số địa phương tiến hành thực hiện việc nuôi thả cá trên ruộng lúa. Tại vùng nuôi thủy sản nước lợ huyện Kim Sơn, các hộ trong vùng đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn thu hoạch thủy sản vụ 1, kích cỡ trung bình của tôm sú 35 con/kg, tôm thẻ chân trắng là 45 – 50 con/kg. 

Những tháng cuối năm, ngành chức năng tích cực bám sát cơ sở, phối hợp với các địa phương tăng cường công tác hướng dẫn chăm sóc, quản lý môi trường ao nuôi; hướng dẫn hộ nuôi thực hiện tốt các biện pháp phòng chống nắng nóng và mưa bão cho thuỷ sản để tránh thiệt hại do thiên tai; Phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng và ban ngành có liên quan thực hiện nghiêm công tác kiểm tra chất lượng giống, quản lý chặt chẽ các tàu cá; Triển khai các lớp tập huấn, các chương trình điều tra, đánh giá…

Ngọc Diệp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!