(TSVN) – Cua biển là đối tượng đem lại kinh tế và lợi nhuận cho người nuôi. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi, cua thường mắc phải một số bệnh do ký sinh trùng. Người nuôi cần quan sát, kiểm tra hoạt động của cua để chẩn đoán và chữa trị kịp thời.
(TSVN) – Các yếu tố môi trường ao nuôi và chất lượng con giống trong nuôi tôm rất quan trọng. Chính vì vậy, trước khi vào vụ nuôi bà con cần làm tốt một số khâu kỹ thuật sau đây.
(TSVN) – Thời điểm này, các hộ nuôi tôm trên cả nước đang trong giai đoạn gấp rút chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thả nuôi vụ tôm chính trong năm. Việc chuẩn bị tốt trước vụ nuôi vô cùng quan trọng, không những tạo ra sự chủ động trong quá trình nuôi mà còn tiết kiệm được chi phí vận hành để tăng năng suất và hiệu quả của vụ nuôi.
(TSVN) – Bống bớp là loài cá đặc sản, thịt thơm ngon, có giá trị kinh tế cao. Thức ăn cho cá đa dạng từ nguồn thức ăn công nghiệp, thức ăn hỗn hợp tự chế; trong đó, việc sử dụng thức ăn tự chế giúp giảm chi phí và tăng lợi nhuận cho người nuôi.
(TSVN) – Nuôi ghép ốc hương và hải sâm là giải pháp giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng hiệu quả kinh tế cho người nuôi.
(TSVN) – Vào mùa xuân, cá nuôi nước ngọt thường gặp một số bệnh do virus gây ra như bệnh KHV, bệnh do virus SCV, bệnh Reovirus trên cá trắm cỏ. Các bệnh này thường gây ra tỷ lệ chết cao, thiệt hại kinh tế lớn cho người nuôi.
(TSVN) – Trong quá trình nuôi, cá chình thường gặp phải rất nhiều bệnh do ký sinh trùng gây ra làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế. Vì vậy, nắm vững các biện pháp phòng, trị bệnh cho cá là rất cần thiết nhằm giảm thiểu rủi ro.
(TSVN) – Nhiễm nấm là một trong những bệnh phổ biến thường thấy ở cá cảnh. Khi bị bệnh nặng mà không được điều trị cá sẽ yếu dần và chết, ảnh hưởng đến kinh tế của người nuôi.
(TSVN) – Mô hình từ nuôi cá ghép chạch và cá hô trong ao đem lại hiệu quả kinh tế cao và dễ thực hiện. Tuy nhiên, mô hình đòi hỏi hệ thống tạo ôxy cho nước phải liên tục.
Năm 2021, Nghệ An phấn đấu diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 21.420 ha, trong đó, diện tích nuôi ngọt 18.870 ha; nuôi mặn lợ 2.550 ha (tôm 2.280); sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 59.000 tấn, trong đó, sản lượng nuôi ngọt đạt 46.500 tấn, sản lượng nuôi mặn, lợ đạt 12.500 tấn (trong đó, tôm đạt 7.800 tấn).