(TSVN) – Cá dứa (Pangasius kunyit) có thịt săn chắc, nhiều nạc mang lại giá trị sản xuất lớn, hiệu quả kinh tế cao, là đối tượng được ưa chuộng nhiều do nhu cầu sử dụng sản phẩm tươi và làm khô. Khô cá dứa là mặt hàng đặc sản trong phát triển du lịch hiện nay.
(TSVN) – Nuôi tôm nhất là TTCT ngày một phát triển, điều này kéo theo những tác động lớn đến môi trường, trong đó có vấn đề về chất thải sau mỗi vụ nuôi. Vì vậy, việc nghiên cứu tìm ra phương pháp, quy trình nuôi tôm hiệu quả mà giảm chất thải ra môi trường đang rất được quan tâm. Mới đây, “Quy trình công nghệ nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) thâm canh 3 giai đoạn, giảm chất thải” đã được Tổng cục Thủy sản công nhận tiến bộ kỹ thuật.
(TSVN) – Bệnh Herpesvirus cá Koi (Koi Herpesvirus Disease – KHV) được xác định ở hầu hết các nước có cá chép tự nhiên hoặc nuôi cá chép thương phẩm, trong đó có Việt Nam. Bệnh này thường gây ra tỷ lệ lan truyền và chết cao ở cá Koi và cá chép nuôi (Cyprinus carpio); có thể đạt 70 – 80%, thậm chí là 90 – 100% trong quần đàn cá nuôi.
(TSVN) – Vấn đề ô nhiễm môi trường trong nuôi tôm đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất của người dân và cả những người trực tiếp nuôi tôm; khi môi trường ô nhiễm, tôm nuôi dễ nhiễm bệnh và hiệu quả nuôi trồng không cao.
(TSVN) – Dịch bệnh luôn là mối lo ngại trong phát triển thủy sản nói chung nhất là với nuôi tôm, bởi đây là nhân tố làm giảm hiệu quả sản xuất, tăng chi phí cho người nuôi. Do đó, cần có kế hoạch quốc gia và huy động được các nguồn lực, sự tham gia của tất cả các bên liên quan trong chủ động phòng, chống hiệu quả các loại dịch bệnh.
(TSVN) – Mưa bão làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tỷ lệ sống của tôm. Vì vậy, cần có những biện pháp kịp thời để hạn chế những tác động xấu gây ra.
(TSVN) – Với những ưu điểm như độ bền và năng suất cao, dễ dàng di chuyển, có thể nuôi với thể tích lớn… lồng HPDE đang được sử dụng rộng rãi trong nuôi biển công nghiệp hiện đại ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
(TSVN) – Hoạt động lột xác của tôm phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố dinh dưỡng cũng như các chỉ số môi trường nước. Nếu tôm đầy đủ dinh dưỡng sẽ lột vỏ theo đúng chu trình, nếu cho ăn thức ăn thiếu dinh dưỡng, tỷ lệ lột vỏ của tôm sẽ kém.
(TSVN) – Mưa, lũ sẽ khiến môi trường ao nuôi trồng thủy sản có nhiều biến động. Thực hiện tốt các biện pháp khắc phục sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại cho người nuôi.
(TSVN) – Nucleotide từ nấm men thủy phân đang được coi là giải pháp tự nhiên để giải quyết những thách thức mà ngành cá rô phi sông Nile đang phải đối mặt, đặc biệt trong giai đoạn sinh sản và tăng trưởng của cá con.