(TSVN) – Vi khuẩn Bacillus được phân bố rộng rãi trong tự nhiên và rất đa dạng, cho đến nay, đã phát hiện được hơn 200 loài khác nhau và có thể tìm thấy ở rất nhiều hệ sinh thái trong tự nhiên, từ trên cạn đến dưới nước, từ nước ngọt đến nước mặn. Ngoài ra, Bacillus còn được tìm thấy trong cơ thể động vật và trong đường ruột của người, hầu hết chúng đều được chứng minh là lợi khuẩn.
(TSVN) – Thử nghiệm tại ShrimpVet đã khẳng định hiệu quả của khô đậu lên men làm giảm mức độ nghiêm trọng và tác động của EMS/AHPND lên TTCT. Thử nghiệm bắt đầu vào 16/1/2020 gồm giai đoạn thích ứng 1 ngày, 21 ngày cho ăn, 1 ngày thử thách và 10 ngày hậu thử thách dịch bệnh.
(TSVN) – Độ pH là một trong những yếu tố môi trường ảnh hưởng rất lớn đến tôm nuôi. pH môi trường nước thay đổi sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố lý, hóa, sinh của môi trường nuôi.
(TSVN) – Ứng dụng công nghệ biofloc cho nuôi cá rô phi giúp giảm được khoảng 20 – 30% lượng thức ăn hàng ngày, hệ số tiêu tốn thức ăn giảm xuống còn 1.1 – 1.2, cá sinh trưởng nhanh, cỡ thu hoạch đồng đều. Tuy nhiên, khi áp dụng công nghệ này cần lưu ý một số điểm quan trọng.
(TSVN) – Nuôi ghép cá thát lác cườm và cá sặc rằn giúp hạn chế mức độ ô nhiễm môi trường ao nuôi do thức ăn dư thừa gây ra, giảm chi phí xử lý môi trường cũng như tăng thêm thu nhập cho người nuôi.
(TSVN) – Cua đinh là đối tượng dễ nuôi, tỷ lệ hao hụt thấp, thịt ngon, ngọt nên rất được ưa chuộng. Hiện, đây đang là loài thủy sản giúp nhiều người dân vươn lên làm giàu hiệu quả.
(TSVN) – Mưa bão sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc bảo vệ và chăm sóc thủy sản. Vì vậy, để quản lý các biến động từ môi trường một cách có hiệu quả thì bà con nông dân cần lưu ý một số biện pháp.
(TSVN) – Dinh dưỡng chính xác đáp ứng nhu cầu vật nuôi đã được nghiên cứu và ứng dụng thành công trong thức ăn thủy sản, giúp giảm tỷ lệ protein thô, giảm giá thành và sự phụ thuộc vào bột cá hay đạm động vật, nâng cao hiệu quả sử dụng protein, giảm phát thải trong khi vẫn đảm bảo tốc độ sinh trưởng của vật nuôi tương đương với thức ăn đạm cao.
(TSVN) – Nuôi cua kết hợp với tôm sú là mô hình hiệu quả và an toàn hơn. Vì hình thức nuôi này giúp cải thiện đáng kể môi trường ao nuôi, hạn chế dịch bệnh, giảm chi phí đầu tư và sức lao động.
(TSVN) – Do tận dụng được các nguồn thức ăn tự nhiên, vốn đầu tư ít và dễ quản lý nên mô hình nuôi sò huyết trong ao, đầm đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.