Công ty công nghệ sinh học về côn trùng Ynsect tại Pháp vừa chế tạo thành công sản phẩm dinh dưỡng mang tính đột phá trong ngành công nghiệp chế biến thức ăn thủy sản.
Sản phẩm này có khả năng thay thế bột cá trong giai đoạn nuôi cá hồi giống, tỷ lệ tăng trưởng cao hơn 30% so cá nuôi bằng thức ăn khác. Hiện, sản phẩm đang được sử dụng thử nghiệm trong trại nuôi thương phẩm, dự kiến sẽ có mặt trên thị trường trong 2 năm tới. Thức ăn cho cá chế tạo từ bọ cánh cứng (bột bọ cánh cứng vàng) được xử lý bằng phương pháp sinh học hiện đại, đảm bảo nguồn dinh dưỡng tối ưu. Theo Ynsect, bột bọ cánh cứng vàng giàu protein (67% protein thô); 92% vật chất thô và 13% chất béo chưa bão hòa, được chế biến từ bọ cánh cứng nuôi tại cơ sở sản xuất của Ynsect.