Phú Yên: Đảm bảo an toàn trong kinh doanh nông, lâm, thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

UBND tỉnh Phú Yên vừa chỉ đạo các sở, ngành, địa phương phối hợp triển khai thực hiện Thông tư 45/2014 của Bộ NN&PTNT trong việc chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm và xử lý các vi phạm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh có liên quan.

UBND tỉnh yêu cầu Sở NN&PTNT, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị chức năng liên quan hoàn thành sớm việc thống kê, kiểm tra, phân loại 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản chủ lực trên địa bàn. Tái kiểm tra 100% các cơ sở xếp loại C và xử lý dứt điểm các cơ sở bị xếp loại C sau tái kiểm tra. Đồng thời, có biện pháp quyết liệt để kiểm soát các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ.

Cùng đó, Sở NN&PTNT phối hợp với các Sở Y tế, Công thương, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan hướng dẫn, đề xuất việc tăng cường công tác thanh tra đột xuất đối với các cơ sở có dấu hiệu vi phạm, có sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định; thanh tra các cơ sở sau khi tái kiểm vẫn xếp loại C theo Thông tư 45. Tùy theo mức độ và hành vi vi phạm, thực hiện hoặc đề xuất các hình thức xử phạt theo đúng quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính và các nghị định xử phạt vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm…

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!