Sản phẩm sá sùng Vân Đồn mới đây đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý.
Trong số 218 sản vật được thống kê trên cả nước, sá sùng Vân Đồn đứng thứ 47, được công nhận sau nước mắm Phú Quốc, bưởi Đoan Hùng, gạo tám xoan Hải Hậu, nón lá Huế…
Sá sùng tươi có giá vài trăm nghìn đồng/kg
Hiện nay, giá sá sùng ngày càng cao, với mức trung bình vài trăm nghìn đồng/kg tươi và vài triệu đồng/kg khô, được dùng chế biến thành món ăn đặc sản. So với huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh), sá sùng Vân Đồn có đặc trưng thơm ngon hơn, không có vị tanh.Lý do là do vị trí địa lý, khí hậu vùng biển phía Bắc, nơi có mùa hè rõ rệt, mưa nhiều, nước biển loãng khiến độ mặn và độ muối thấp hơn biển vùng khác, vì vậy sá sùng mùa hè (thời điểm khai thác chính trong năm) không bị chát.