Quy hoạch phát triển cá nước lạnh đến năm 2020

Chưa có đánh giá về bài viết

Quyết định 3195/QĐ-BNN-TCTS của Bộ NN&PTNT ban hành phê duyệt Quy hoạch phát triển cá nước lạnh đến năm 2020, tầm nhìn 2030 nêu rõ, năm 2020, sản lượng cá nước lạnh nuôi đáp ứng được 70 – 80% nhu cầu tiêu dùng trong nước với giá cạnh tranh.

Nuôi cá tầm ở Bình Thuận – Ảnh: Huy Hùng

Cùng đó, theo quy hoạch đến năm 2020, diện tích mặt nước nuôi cá nước lạnh đạt 700 ha và 900.000 m3 nuôi trong bể tại 4 vùng: Đông Bắc bộ, Tây Bắc bộ, Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên; trong đó 40 – 50% diện tích nuôi theo hướng thâm canh. Sản phẩm trứng cá nước lạnh đạt 3 – 5 tấn/năm, giá trị sản phẩm xuất khẩu đạt khoảng 10 triệu USD. Sản xuất con giống đảm bảo chất lượng đáp ứng 50 – 60% nhu cầu nuôi thương phẩm. Phấn đấu 100% con giống đưa vào sản xuất được kiểm tra chất lượng. Phấn đấu 60 – 70% nhu cầu thức ăn công nghiệp nuôi cá nước lạnh được sản xuất trong nước. 100% các loài cá nước lạnh đưa vào sản xuất và thức ăn, chất xử lý cải tạo môi trường, thuốc thú y phục vụ nuôi cá nước lạnh được đưa vào danh mục cho phép sản xuất, nhập khẩu theo đúng quy định. Mục tiêu năm 2030, sản lượng cá nước lạnh nuôi đáp ứng được 100% nhu cầu tiêu dùng trong nước và một số sản phẩm cá nước lạnh được xuất khẩu. Sản phẩm trứng cá nước lạnh đạt 15 – 20 tấn/năm, giá trị sản phẩm xuất khẩu đạt khoảng 40 – 45 triệu USD. Sản xuất được 100% nhu cầu giống đảm bảo chất lượng phục vụ nuôi thương phẩm. 100% nhu cầu thức ăn công nghiệp phục vụ nuôi cá nước lạnh được sản xuất trong nước…

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!