Ngày 20/6/2016, Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) đã chính thức gửi công văn cho Công ty CP Sài Gòn Food và khẳng định đơn vị này đã bị oan trong vụ việc cơ quan thẩm quyền của Úc cảnh báo sản phẩm cá điêu hồng đông lạnh xuất khẩu vào Úc nhiễm Enrofloxacine.
Nafiqad cho biết, theo các thông tin bổ sung (chứng thư, hóa đơn tài chính, bản kê chi tiết lô hàng) do Cơ quan thẩm quyền Úc cung cấp ngày 16/6/2016, cho thấy cơ sở sản xuất lô hàng cá điêu hồng đông lạnh xuất khẩu vào Úc bị cảnh báo nhiễm Enrofloxacine là Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn – Xưởng Chế biến thực phẩm Thủy hải sản APT, không phải Công ty CP Sài Gòn Food như Cơ quan thẩm quyền Úc đã cảnh báo trước đó.
Cùng đó, Nafiqad đã có văn bản đề nghị Cơ quan thẩm quyền Úc điều chỉnh lại thông tin cảnh báo về lô hàng trên hệ thống cảnh báo của cơ quan này theo đúng thông tin thực tế, đồng thời rút kinh nghiệm trong các lần cảnh báo sau để tránh gây ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Theo đại diện Công ty CP Sài Gòn Food, mặc dù sự việc đã được sáng tỏ, nhưng doanh nghiệp không hài lòng với cách làm việc này, vì dù thông tin chưa được xác định rõ ràng với doanh nghiệp nhưng lại cung cấp đến giới truyền thông, điều này làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.