Đây là khẳng định của Công ty CP Sài Gòn Food trong công văn gửi phản hồi thông báo của Nafiqad về sản phẩm cá điêu hồng của Công ty xuất khẩu sang Úc bị nhiễm kháng sinh Enrofloxacine.
Trước đó, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) đã có công văn thông báo sản phẩm cá điêu hồng đông lạnh của Công ty CP Sài Gòn Food bị Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên Úc cảnh báo bị nhiễm kháng sinh Enrofloxacine và yêu cầu Công ty phải tiến hành rà soát, kiểm tra lập báo cáo giải trình gửi về Cục trước ngày 20/6/2016.
Trong công văn phản hổi Nafiqad, Sài Gòn Food khẳng định Công ty chưa bao giờ sản xuất và xuất khẩu cá điêu hồng cho tất cả các thị trường và không biết nhà nhập khẩu tên là Always Fresh Trading Co.,Ltd. Riêng đối với thị trường Úc, Sài Gòn Food chỉ xuất khẩu các sản phẩm tôm sú Úc đông lạnh; cua tuyết đông lạnh.
Về phía Nafiqad, trả lời phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam, Cục trưởng Nafiqad khẳng định, đã đề nghị phía Úc làm rõ, bổ sung thông tin về lô hàng vi phạm để trả lời doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.
Thủy sản Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin này.