Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định vừa nghiệm thu Dự án nghiên cứu và sản xuất sản phẩm chức năng từ hàu do bà Phạm Thị Thanh Hương – Phó Giám đốc Công ty Dược và Trang thiết bị y tế tỉnh Bình Định làm chủ nhiệm, với kết quả xuất sắc.
Mô hình nuôi hàu thương phẩm cho tỷ lệ sống trên 58,7% – Ảnh: PTC
Sau 36 tháng triển khai, Dự án đã xây dựng và hoàn thiện các mô hình sản xuất giống nhân tạo và ương giống hàu cấp 1 với số lượng trên 4 triệu con, ương giống hàu theo mô hình cấp 2 đạt tỷ lệ sống trên 57,2%. Mô hình nuôi hàu thương phẩm cho tỷ lệ hàu sống trên 58,7%, sản lượng thu hoạch đạt hơn 100 tấn. Từ đó, Dự án xây dựng quy trình sản xuất thực phẩm chức năng được 125 kg bột hàu đông khô và hơn 333.000 viên nang hàu. Sản phẩm được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và được Cục quản lý Dược thuộc Bộ Y tế cấp phép lưu hành.