Ngày 21/1/2016, tại Khu công nghiệp Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, SGS Việt Nam tổ chức lễ khai trương Phòng thí nghiệm thực phẩm mới với tổng mức đầu tư 0,5 triệu USD (ảnh).
Thời gian gần đây, các vấn đề về thực phẩm nhiễm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm biến đổi gen, thực phẩm với quá nhiều chất kích thích và tăng trưởng… gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng cũng như sự phát triển của con người, đang thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Thực tế này đặt ra yêu cầu với các phòng thí nghiệm thực phẩm phải phân tích, đánh giá những nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, phục vụ cho công tác kiểm soát, quản lý an toàn thực phẩm. Do đó, đòi hỏi các phòng thí nghiệm phải có hệ thống trang thiết bị đầy đủ, sử dụng công nghệ tiên tiến cùng với đội ngũ kỹ thuật viên có năng lực, kinh nghiệm và quy trình quản lý đạt chuẩn.
>> Tập đoàn SGS là một tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giám định, thử nghiệm, thẩm tra và chứng nhận, có trụ sở chính tại Thụy Sỹ. Được thành lập năm 1878, SGS được công nhận như biểu tượng toàn cầu cho chất lượng và sự chính trực. Với hơn 85.000 nhân viên, SGS hoạt động qua mạng lưới gồm trên 1.800 văn phòng và phòng thí nghiệm trên toàn thế giới. |
Để thỏa mãn sứ mệnh này, từ năm 2006, SGS Việt Nam đã đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm thực phẩm đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2005 và duy trì liên tục cho đến ngày nay. Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu về chất lượng và an toàn ngày càng phức tạp và đa dạng hơn từ phía khách hàng, cuối năm 2015, SGS Việt Nam tiến hành đầu tư gần 500.000 USD cho cơ sở hạ tầng nâng cấp phòng thí nghiệm thực phẩm này; đặc biệt là xây dựng phòng vi sinh – sinh học phân tử đạt chuẩn an toàn sinh học cấp II cùng với nhiều trang thiết bị hiện đại như các máy sắc ký lỏng, sắc ký khí ghép khối phổ 3 tứ cực… Ngoài năng lực kiểm nghiệm đầy đủ các chỉ tiêu vi sinh, kháng sinh, các chỉ tiêu dinh dưỡng, kim loại nặng, độc tố vi nấm, chất bảo quản…, Phòng thí nghiệm thực phẩm của SGS là đơn vị duy nhất ở Việt Nam kiểm được trên 800 chất thuốc bảo vệ thực vật.
Việc đầu tư nâng cấp phòng thí nghiệm này là một bước phát triển quan trọng trong chiến lược sắp tới của SGS Việt Nam, cũng như Tập đoàn SGS, với mong muốn tự nâng cao năng lực trong việc rút ngắn thời gian phân tích kiểm nghiệm, gia tăng lợi ích cho khách hàng. Cùng đó, trong thời gian tới, SGS cũng sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn cho việc phát triển mảng sinh học phân tử, giúp phân tích ngũ cốc biến đổi gen (GMO), phân tích vi khuẩn gây bệnh, và nhận danh một số loài động vật bằng kỹ thuật realtime-PCR – có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định các nguyên nhân, mầm mống gây bệnh trong suốt chuỗi giá trị thực phẩm, từ khâu nuôi trồng đến khâu chế biến thực phẩm.
Với tham vọng trở thành phòng thí nghiệm thực phẩm hàng đầu Việt Nam, SGS luôn nỗ lực không ngừng để phát triển các dịch vụ cung cấp cho khách hàng, đồng thời góp phần vào việc đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, một nhân tố quan trọng của quá trình phát triển bền vững.
>> Là một thành viên của Tập đoàn SGS, SGS Việt Nam đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ chất lượng từ năm 1989. Từ tháng 9/1997, SGS Việt Nam trở thành Công ty Giám định, thẩm tra và thử nghiệm độc lập đầu tiên được cấp giấy phép thành lập công ty 100% vốn nước ngoài. Hiện, SGS Việt Nam có hơn 900 nhân viên làm việc tại 10 văn phòng và phòng thí nghiệm trên toàn lãnh thổ Việt Nam (Hà Nội, Thái Nguyên, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP Hồ Chí Minh, Phú Mỹ, Cần Thơ). |