Đây là kết luận của Sở NN&PTNT Sóc Trăng, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II khi tiến hành quan trắc môi trường trên các ao nuôi tôm của xã viên Hợp tác xã Hòa Nghĩa (xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu).
Người nuôi cần thường xuyên kiểm tra các yếu tố môi trường – Ảnh: Thanh Nhã
Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II khẳng định, hiện tượng tôm chết ở Hợp tác xã chủ yếu do khí độc (NH3, NO2) bùng phát từ biến động của thời tiết, gây biến động môi trường. Trước tình hình trên, Viện đã hướng dẫn người nuôi các biện pháp quản lý môi trường, xử lý ô nhiễm chất hữu cơ, xử lý môi trường nền đáy trong ao. Cùng đó, Chi cục Thú y Sóc Trăng cũng khuyến cáo, người nuôi cần quan trắc môi trường 3 ngày/lần, bổ sung nước mới, sử dụng vi sinh xử lý nền đáy ao, khống chế khí độc khi ao bị nhiễm độc.