Tây Ninh: Chú trọng phát triển các loại thủy sản giá trị cao

Chưa có đánh giá về bài viết

Sở NN&PTNT Tây Ninh cho biết, trong 4 tháng đầu năm, diện tích nuôi trồng thủy sản của tỉnh tăng 13,08% so cùng kỳ năm 2013.

Trong tháng 4/2014, sản lượng thủy sản nuôi trồng đạt 4.560 tấn, tăng 10,09% so cùng kỳ năm trước. Năm 2014, Tây Ninh phấn đấu tổng sản lượng thủy sản đạt 17.994 tấn, tăng 19% so năm 2013, trong đó, sản lượng nuôi trồng đạt 14.671 tấn, sản lượng khai thác 3.323 tấn; tổng giá trị ước đạt 319,3 tỷ đồng.

Hiện nay, tỉnh Tây Ninh vẫn đang hướng đến phát triển các loại thủy sản có giá trị cao như: cá lăng nha, ba ba, cá lóc, cá chình, cá bống tượng… Ngoài ra, còn phong trào nuôi cá sấu tập trung ở các huyện Dương Minh Châu, Trảng Bàng.

Cá bống tượng là đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế cao – Ảnh: Thanh Nhã

Ngành nông nghiệp mở các lớp tập huấn, điểm trình diễn kỹ thuật, hội thảo chuyên đề; đồng thời ký kết với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia thực hiện nhiều mô hình như: nuôi cá rô đồng, nuôi tôm càng xanh và nuôi cá rô phi đơn tính. Người dân đã cải tạo lại ao, hồ, vùng đất trũng để nuôi thủy sản bằng nhiều hình thức như: thâm canh, bán thâm canh, nuôi kết hợp để tận dụng nguồn thức ăn sẵn có…

Trong lĩnh vực khai thác, tỉnh đã và đang làm tốt công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản ở các địa phương, ngăn chặn các phương pháp đánh bắt có tính chất hủy diệt. Ba năm trở lại đây, sản lượng thủy sản khai thác được trên địa bàn tỉnh đã đạt trung bình trên 1.800 tấn/năm, trong đó chủ yếu là cá đánh bắt trong hồ Dầu Tiếng…

Theo kế hoạch đến năm 2015, diện tích nuôi thủy sản toàn tỉnh là 1.650 ha, sản lượng khoảng 42.150 tấn; tổng sản lượng thủy sản 45.000 tấn. Quy hoạch đến năm 2020, diện tích nuôi thủy sản là 2.000 ha, sản lượng khoảng 57.300 tấn; tổng sản sản lượng thủy sản 60.000 tấn.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!