Theo ông Jim Gulkin, Tổng Giám đốc Công ty Siam Canadian Group, ngành tôm Thái Lan đang phục hồi, sản lượng ước đạt 450.000 tấn năm 2018.
Sau tổn thất nặng nề do đại dịch EMS năm 2012, sản lượng tôm giảm từ 640.000 tấn xuống 200.000 tấn. Đối thủ của tôm Thái Lan là Trung Quốc cũng giảm sản lượng 25 – 40% so cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu tiêu thụ tôm Thái Lan tại EU, Nga, Canada và Australia đang suy yếu, thị trường tôm Mỹ và Anh lại có nhiều tín hiệu khả quan. Hiện, các hãng chế biến và xuất khẩu tôm Thái Lan đang tích cực tìm thị trường mới ở châu Á, Nam Phi, châu Phi và đặt ra các mục tiêu cần tập trung phát triển gồm mua hàng, đảm bảo chất lượng, hậu cần, phát triển sản phẩm mới và cải tiến in ấn, đóng gói bao bì sản phẩm.