Toàn tỉnh Thanh Hóa có 18.400 ha nuôi thủy sản, nhờ đầu tư thâm canh, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật… nên sản lượng thủy sản tăng trưởng đều qua các năm.
Trong đó 1.500 ha nuôi ngao, 3.903 ha nuôi tôm sú, 170 ha nuôi tôm thẻ chân trắng; sản lượng hàng năm đạt 24,1 nghìn tấn, tăng trưởng bình quân 6,7%/năm.
Thanh Hóa có 1.500 ha nuôi ngao – Ảnh: Huy Hùng
Thời gian qua, tỉnh Thanh Hóa chú trọng xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao như: nuôi cá lóc thâm canh trong bể xi măng, nuôi bán thâm canh cá rô đầu vuông, nuôi ngao và cá biển, tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cua xanh… ở các huyện Quảng Xương, Tĩnh Gia, Hoằng Hóa, Nga Sơn, thị xã Sầm Sơn. Các trung tâm sản xuất giống đã cung ứng cho thị trường 50 triệu giống tôm sú PL15, 100 triệu giống tôm thẻ chân trắng, 2 triệu giống cua xanh, 500 triệu giống ngao Bến Tre, 2 triệu tu hài và hàu… Ngoài ra, việc tăng cường ứng dụng kỹ thuật nuôi được áp dụng trong sản xuất, góp phần đem lại kết quả chung của toàn tỉnh.