(TSVN) – Trong 6 tháng đầu năm 2021, sản lượng tôm toàn tỉnh Thanh Hóa đạt 3.000 tấn, trong đó, tôm sú đạt 200 tấn, TTCT đạt 2.800 tấn.
Về con giống, toàn tỉnh cũng di ương 850 triệu con giống tôm: tôm sú 250 triệu con P15, TTCT 600 triệu con P12.
Để đạt được mục tiêu, kế hoạch sản xuất ngành tôm năm 2021, các địa phương đang tiếp tục tăng cường công tác quản lý chất lượng giống tôm, thức ăn, thuốc thú y thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường trong nuôi trồng thủy sản.
Ngành chức năng cũng đang thực hiện tốt công tác quan trắc, cảnh báo môi trường để kịp thời khuyến cáo, cảnh báo cho người nuôi; hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt các giải pháp kỹ thuật để nuôi tôm hiệu quả, giảm thiểu tối đa thiệt hại cho người nuôi.
Tăng cường thông tin, tuyên truyền, chuyển giao khoa học – kỹ thuật để nhân rộng các mô hình nuôi 2, 3 giai đoạn, nuôi sử dụng chế phẩm sinh học, nuôi tuần hoàn khép kín, nuôi tôm an toàn sinh học, nuôi công nghệ cao…