Thanh Hóa: Toàn tỉnh có 41 doanh nghiệp chế biến thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiện nay, tỉnh Thanh Hóa có 41 doanh nghiệp chế biến thủy sản, trong đó có 10 doanh nghiệp chế biến nước mắm và dạng mắm, 13 doanh nghiệp chế biến đông lạnh, 10 doanh nghiệp chế biến bột cá, 8 doanh nghiệp chế biến hàng khô, cá hấp, sản phẩm chế biến thủy sản khác. Bên cạnh đó, còn có khoảng 1.000 cơ sở hộ gia đình tham gia chế biến thủy sản, tạo việc làm cho hơn 30.000 lao động địa phương.

Nguyên liệu chế biến thủy sản chủ yếu từ nguồn nguyên liệu khai thác, nuôi trồng trong tỉnh và thu mua từ các tỉnh ngoài. Sản lượng một số mặt hàng đạt cao trong tháng 1/2014, như: nước mắm (gần 4 triệu lít), thủy sản đông lạnh (hơn 2.000 tấn), bột cá (hơn 1.000 tấn), sản phẩm dạng mắm (gần 800 tấn), hải sản khô  (hơn 800 tấn).

Các cơ sở chế biến nội địa phát triển ổn định, sản phẩm chế biến phong phú, đa dạng phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu. Giá trị xuất khẩu thủy sản trong tháng 1/2014 ước đạt gần 7 triệu USD; một số mặt hàng chủ lực xuất khẩu chính ngạch như: Surimi, tôm đông lạnh…

Lương Khánh

Báo Thanh Hóa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!