(TSVN) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu thủy sản tháng 4/2021 dự báo tăng khoảng 10%, đạt 680 triệu USD; đưa tổng giá trị xuất khẩu 4 tháng đầu năm lên 2,32 tỷ USD, tăng gần 4% so cùng kỳ năm 2020.
(TSVN) – Về dài hạn, nhu cầu và tiêu thụ tôm trên thị trường thế giới vẫn cao. Yếu tố này sẽ tiếp tục thúc đẩy sản lượng tôm nuôi toàn cầu tăng trưởng 5 – 10% bất chấp đại dịch COVID-19 lan rộng.
(TSVN) – Những tháng đầu năm 2021, tình hình xuất khẩu tôm có nhiều khởi sắc và tăng trưởng mạnh tại thị trường châu Âu.
(TSVN) – Đồng dao có những câu thơ: “Bà còng đi chợ đường xa, cái tôm cái tép đi đưa bà còng”. Con tôm Việt Nam đã và đang chinh phục toàn thế giới, dù đại dịch COVID-19 xảy ra, nhưng khách hàng xa gần vẫn đều quý mến tôm Việt, như yêu quý văn hóa và con người Việt Nam cần cù, sáng tạo.
(TSVN) – Hiện nay, xuất khẩu thủy sản nói chung và con tôm nói riêng của nước ta đang có những tăng trưởng rất khả quan. Với nhu cầu vẫn rất lớn của thế giới, cơ hội của ngành tôm Việt Nam vẫn rộng, tuy nhiên, để duy trì kết quả tốt rất cần sự đảm bảo về chất lượng.
(TSVN) – Quý I/2021, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt khoảng 10,61 tỷ USD, tăng 19,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, mặt hàng thủy ước đạt 1,69 tỷ USD, tăng 3,3%.
(TSVN) – Tôm hùm đỏ Nam Úc khổng lồ được mệnh danh là một trong những loại tôm hùm ngon nhất thế giới. Gần đây, loài tôm hùm này xuất hiện tại thị trường Việt Nam với giá rẻ hơn tôm hùm bông.
(TSVN) – Tổng cục Hải quan vừa cho biết, sẽ kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu cá tầm, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế và lấy mẫu giám định các lô cá tầm nhập khẩu; hàng hóa chỉ được thông quan và đưa ra khỏi khu vực giám sát hải quan tại cửa khẩu sau khi có kết quả giám định tại Viện Nghiên cứu NTTS I và Viện Sinh thái – Tài nguyên sinh vật.
(TSVN) – Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tháng 2/2021 nhập khẩu thủy sản đạt 116,05 triệu USD, giảm 36,9% so với tháng 1/2021 và giảm 14,3% so với tháng 2/2020.
(TSVN) – Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian qua, các thị trường xuất khẩu của Việt Nam có sự chuyển dịch từ sản phẩm thủy sản tươi sống, đông lạnh sang các sản phẩm đóng hộp có thời hạn bảo quản lâu, dễ chế biến chiếm ưu thế.