Thị trường thắt chặt, thủy sản Việt gặp khó

Năm 2019, trong khi xuất khẩu hải sản có bước tăng trưởng đáng kể thì hai sản phẩm chủ lực của thủy sản Việt Nam là tôm và cá tra đều giảm, khiến kế hoạch cả năm không hoàn thành. Nguyên nhân được cho là do biến động từ một số thị trường trọng điểm.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Nhật Bản: Shinshu Salmon – top thương hiệu cá hồi tại Nhật Bản

Cá hồi Shinshu được nuôi tại quận Nagano – địa phương dẫn đầu phong trào xây dựng thương hiệu riêng cho cá hồi trên khắp Nhật Bản bất chấp địa hình nội lục không thuận lợi.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Trung Quốc: Gualian thu hoạch tôm vụ đông đầu tiên từ hệ thống nhà kính

Công ty nuôi tôm lớn nhất Trung Quốc, Zhanjiang Guolian Aquatic Products đang thu hoạch tôm vụ đông đầu tiên từ hệ thống nuôi nhà kính siêu thâm canh tại thành phố Trạm Giang, thuộc tỉnh Quảng Đông.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Nuôi cá ngoài vũ trụ

Đây là một trong những mục tiêu thuộc chương trình Lunar Hatch – đưa cư dân lên sinh sống ở sao Hỏa và Mặt trăng. Các nhà khoa học tham gia Lunar Hatch đang tích cực nghiên cứu để sẵn sàng bắt tay thực hiện kế hoạch nuôi cá ngoài vũ trụ vào năm 2021.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Mỹ: Thu hồi cá da trơn nhập khẩu chưa tái kiểm dịch

Công ty Alli & Rose, LLC tại Califonia đang gấp rút thu hồi gần 21.930 pound sản phẩm làm từ cá da trơn (Siluriformes) chưa thực hiện tái kiểm dịch nhập khẩu, theo Cơ quan Thanh tra an toàn thực phẩm Mỹ (FSIS) tuyên bố ngày 23/12.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Trung Quốc: Sản xuất thức ăn công nghiệp cho cá chẽm

Cá chẽm (Asian Seabass) đang là thực phẩm hút khách tại Trung Quốc; do đó, các hãng thức ăn đã tập trung xây dựng công thức thức ăn cho loại cá này, dựa vào nhu cầu dinh dưỡng của cá, mô hình nuôi và thị trường.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Lạc hậu chế biến tiêu thụ nội địa

Thủy sản Việt Nam xuất khẩu hiện đứng thứ nhất Đông Nam Á, thứ hai châu Á với công nghệ chế biến hiện đại cho ra sản phẩm đạt chứng nhận ATTP, đủ điều kiện vào các thị trường khó tính. Trong lúc, chế biến thủy sản tiêu thụ nội địa những năm qua có tăng trưởng nhưng vẫn còn xa mới đáp ứng yêu cầu.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Tạo sự khác biệt trong xuất khẩu

Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tôm đều cố gắng đầu tư xây dựng vùng nuôi riêng. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp chủ động được nguồn nguyên liệu mà còn là cơ sở để tạo sự khác biệt nhằm xây dựng thương hiệu.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Giá tôm nguyên liệu tăng mạnh

Thời gian gần đây, do nguồn cung khan hiếm, giá tôm nguyên liệu ở một số tỉnh tại ĐBSCL tăng mạnh.

  • 4 năm trước
  • Thị trường
  • 0

Australia: Xử lý bệnh đốm trắng và IHHNV

Công ty CSIRO vừa phát triển công nghệ mới chẩn đoán bệnh chính xác, giúp người nuôi tôm tại Australia có thể tăng doanh thu tới 67.000 USD/ha.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0
error: Content is protected !!