Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, sản phẩm mực và bạch tuộc Việt Nam xuất sang Mỹ từ 1/1 đến khoảng 15/11 đạt hơn 5,1 triệu USD, tăng gần 4% so cùng kỳ năm trước.
Số liệu này được đưa ra tại Hội nghị tổng kết thực hiện Đề án “Thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi” diễn ra mới đây.
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, 4 tháng trở lại đây, xuất khẩu cua, ghẹ của Việt Nam liên tục giảm.
Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và biến đổi khí hậu nghiêm trọng, giá lương thực leo thang, hợp tác xã nông nghiệp được coi là vũ khí quan trọng giúp người dân sản xuất nhỏ thoát nghèo.
Việt Nam là một trong ba trung tâm cá cảnh trên thế giới (Nam Mỹ, châu Phi và Đông Nam Á); trong đó, phát triển mạnh nhất tại TP Hồ Chí Minh. Dự báo, cá cảnh sẽ là sản phẩm đẩy nhanh kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong nhiều năm tới.
Tổng cục Giám sát chất lượng và Kiểm nghiệm kiểm dịch quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) đã chính thức khôi phục việc nhập khẩu tôm sú sống từ Việt Nam.
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, 10 tháng đầu năm 2015, xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc tăng trưởng dương.
Chỉ còn một tháng nữa là hết năm 2015, nhưng xuất khẩu thủy sản vẫn chứng kiến sự giảm sút. Nguyên nhân do đâu và giải pháp nào để gỡ khó? Thủy sản Việt Nam vừa có cuộc trao đổi với bà Dương Phương Thảo (ảnh), Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương về vấn đề này.
Từ ý muốn phát triển kinh tế gia đình và thấy nguồn cá đồng ngày càng ít, ông Lê Minh Đức (Ba Đức), ở khóm 7, thị trấn huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau), nuôi ý định sẽ là người đầu tiên nuôi thành công cá bổi (cá sặc rằn) tại vùng này.
10 tháng qua, xuất khẩu tôm vẫn gặp nhiều khó khăn, chỉ đạt 2,45 tỷ USD, giảm 26,7% so cùng kỳ năm 2014. Với tình hình thị trường thế giới chững như hiện nay thì ngành tôm cuối năm khó khởi sắc.