Cơ quan quản lý Nông nghiệp Quốc gia Ecuador (CAN) cho biết nước này sẽ tung chiến dịch tiếp thị cho các sản phẩm tôm “First Class Shrimp” tại hội chợ triển lãm thủy sản Bắc Mỹ từ 15/3-17/3 tại Boston, Mỹ.
Acuamaya, công ty xuất khẩu tôm lớn nhất Guatemala đang lên kế hoạch mở rộng thị phần tại Mỹ và tìm kiếm thị trường mới ở châu Á.
Đó là nội dung tại Thông tư 11/2015/TT-BNNPTNT do Bộ NN&PTNT ban hành quy định đánh giá rủi ro đối với thủy sản sống nhập khẩu dùng làm thực phẩm.
Theo Susi Pudjiastuti, Bộ trưởng Thủy sản Indonesia, ngành tôm Indonesia đặt mục tiêu đạt 785.900 tấn/năm 2015 và trở thành nước sản xuất tôm lớn nhất thế giới.
Công ty Indo Marine Products, nhà cung cấp tôm Ấn Độ có trụ sở tại Osaka, Nhật Bản cho biết người tiêu dùng Nhật Bản đánh giá cao tôm thẻ chân trắng và tôm he vằn tại triển lãm Thủy sản và công nghệ Osaka (ngày 19 – 20/2/2015).
Với mục tiêu kiểm soát nghiêm sản phẩm nông nghiệp trong tiêu thụ, Bộ NN&PTNT đã xác định kế hoạch hành động cho năm 2015 là năm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Điều này được kỳ vọng về hiệu quả trong việc nâng cao giá trị thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp ngay từ “sân nhà”.
Chính phủ Hàn Quốc ngày 17/3 cho biết nước này cùng với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) có kế hoạch trợ giúp phát triển các trang trại nuôi cá ở Triều Tiên.
Bên cạnh tôm nước lợ và cá tra, Việt Nam có tiềm năng phát triển ngành công nghiệp cá rô phi. Tuy nhiên, thành công không tự đến. Đó là chia sẻ của GS-TS David Little (ảnh), Đại học Stirling (Scotland). Phóng viên Thủy sản Việt Nam hỏi chuyện GS-TS David Little, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh đã tổ chức nghiệm thu dự án “Nghiên cứu quy trình công nghệ chế biến hàu Thái Bình Dương thành sản phẩm hàu sấy khô, hàu tẩm ướp gia vị và nem hàu tại Quảng Ninh”.
Thông báo của Đại sứ quán Ả rập Xê út tại Hà Nội, trong thời gian từ cuối năm 2014 và đầu năm 2015, cơ quan quản lý nhập khẩu của nước này ghi nhận số lượng nông thủy sản nhập khẩu có xuất xứ từ Việt Nam vi phạm các quy định vệ sinh, an toàn thực phẩm, quy định về nhãn mác.