Vốn là một trong những cường quốc về xuất khẩu thủy sản, nhưng thời gian gần đây, Hàn Quốc vẫn phải nhập khẩu tới khoảng 4 tỷ USD các sản phẩm thủy sản từ 100 nước; do sản lượng đánh bắt và nuôi trồng có xu hướng giảm.
Hiện doanh nghiệp (DN) ngành thuỷ sản và một số DN trong tỉnh Cà Mau còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là lập phương án vay tìm nguồn tài chính. Chính vì vậy, tỉnh Cà Mau đã triển khai chương trình “Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp”.
Ngày 4/2, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã ký Quyết định số 445/QĐ-BNN-QLC ban hành kế hoạch hành động năm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong lĩnh vực nông nghiệp.
Những ngày cận Tết, không khí sản xuất tại các làng khô tại Đồng Tháp nhộn nhịp hẳn, sản lượng khô thành phẩm mỗi ngày ở từng cơ sở tăng gấp nhiều lần so ngày thường.
Ngày 27/1/2015, Hiệp hội Cá tra Việt Nam ra Thông cáo báo chí số 09/HHCTVN.15-VP về việc phản đối kết quả thuế chống bán phá giá lần thứ 10 của Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đối với sản phẩm fillet cá tra, basa đông lạnh Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ.
Nhằm tăng cường quan hệ thương mại song phương và đa phương, hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã hình thành cơ quan, tổ chức xúc tiến thương mại (XTTM). Tại từng quốc gia, tuy tên gọi có khác nhau song các cơ quan này đều có nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động thương mại trong và ngoài nước.
Ngày 28/01/2015, Cục Quản lý Chất lượng NLS&TS đã có công văn số 266/QLCL-CL1 về ghi khối lượng tịnh trên nhãn sản phẩm và thể hiện trên chứng thư các lô hàng thủy sản xuất khẩu vào EU, cụ thể:
Cá rô phi Trung Quốc từng trải qua nhiều biến cố khi liên tục bị đưa tin không đảm bảo an toàn vệ sinh. Nhiều hãng truyền thông tại Mỹ và EU thậm chí còn mở những chiến dịch tẩy chay sản phẩm này. Tuy nhiên, cho tới nay, cá rô phi Trung Quốc vẫn lớn mạnh, giữ vững ngôi vị đầu bảng.
Huyện Trần Văn Thời là địa phương nuôi cá bổi nhiều nhất trong tỉnh, tập trung ở các xã: Khánh Hưng, Trần Hợi, Khánh Bình Tây và thị trấn Trần Văn Thời. Nghề làm khô bổi và sản phẩm cá khô bổi từ lâu đã trở thành đặc sản của địa phương. Hiện các cơ sở chế biến khô đang nhộn nhịp sản xuất cung cấp cho thị trường Tết.
Những ngày này, bà con các hộ làm mắm truyền thống ở Nam Ô, quận Liên Chiểu đang tất bật hoàn tất những công đoạn cuối cùng như chắt lọc, đóng chai, dán nhãn… để kịp đưa sản phẩm ra thị trường phục vụ Tết. Không khí rộn ràng tràn ngập khắp làng nghề nước mắm đã nức tiếng từ thuở nào.