Ngày 17/12, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) đã có công văn gửi tới các cơ sở chế biến xuất khẩu có lô hàng bị cảnh báo không bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) do hóa chất kháng sinh và Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Trung Bộ, Nam Bộ.
Sản phẩm cá cơm khô Mỹ An (huyện Phù Mỹ) được tiêu thụ tại nhiều thị trường trong và ngoài nước. Năm 2014, cá cơm khô Mỹ An đã được cấp giấy chứng nhận độc quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể. Đây là cơ hội để sản phẩm được bảo hộ và vươn xa.
Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa đưa ra dự thảo thông tư quy định mức thu phí thẩm định điều kiện kinh doanh thương mại cá tra, thêm một bước thực hiện Nghị định 36 của Chính phủ để nâng cao chất lượng cá tra.
Theo Tổ chức Bảo vệ môi trường quốc tế – Oceana, 35% tôm tại thị trường Mỹ, cửa hàng thực phẩm, nhà hàng đều gian lận nhãn mác. Điều này đặt ra câu hỏi: An toàn thực phẩm và nỗ lực phát triển thủy sản bền vững tại Mỹ có thực hiệu quả?
Với việc kết luận Mỹ đã áp dụng các biện pháp không đúng trong cách tính thuế chống bán phá giá với tôm Việt Nam, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cho thấy các nước nhỏ hoàn toàn có thể thắng trong các vụ kiện chống bán phá giá nếu biết chuẩn bị kỹ lưỡng và chủ động khởi kiện.
Lô hàng cá của Công ty TNHH Hùng Cá xuất khẩu vào Liên bang Nga bị phát hiện nhiễm sinh vật hiếu khí, ưa ẩm và kỵ khí tùy nghi vượt quá giới hạn cho phép.
Với những quyết định đầu tư mạnh tay và táo bạo về công nghệ như sử dụng bóng đèn Led thay cho 2.500 bộ đèn huỳnh quang; đầu tư và đưa vào sử dụng hệ thống cấp đông siêu tốc; sử dụng nồi hơi nhiên liệu sinh khối (năng lượng tái tạo) Biomass; Tập đoàn Thủy hải sản Minh Phú mỗi năm tiết kiệm được hàng tỷ đồng tiền điện và dầu DO.
Tính đến hết tháng 11/2014, tổng xuất siêu của toàn ngành nông nghiệp đạt 8,2 tỷ USD, trong đó có hơn 5 tỷ USD xuất siêu đến từ lĩnh vực thủy sản.
Joelk. Bourne, JR, một nhà báo nổi tiếng của Natioanl Geographic từng khẳng định, dù nuôi cá ở đại dương hay đất liền, nguồn thức ăn bền vững luôn nhân tố quyết định. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra: Đâu mới là nguồn thức ăn thủy sản bền vững?
Thủy sản nhiễm hóa chất, thuốc cấm… len lỏi vào nhiều thị trường, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng. Công tác kiểm tra, thậm chí dựng hàng rào kỹ thuật, luôn được đặt lên hàng đầu, nhất là tại Mỹ.