Cá tra nguyên liệu khó tăng giá như kỳ vọng của người nuôi

Do có sự thay đổi trong quy cách sản phẩm cá tra phi lê xuất khẩu, từ nay đến cuối năm có khả năng doanh nghiệp phải tập trung tiêu thụ hàng tồn kho theo quy cách cũ, giá cá tra nguyên liệu vì thế khó có thể tăng lên như kỳ vọng của người nuôi.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Ngừng xuất khẩu một số sản phẩm nhuyễn thể 2 mảnh vỏ vào EU

Theo Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD), kết thúc chuyến thanh tra đánh giá hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nhuyễn thể hai mảnh vỏ (NT2MV) của Việt Nam, Đoàn thanh tra EU đã phát hiện một số sai lỗi rất nghiêm trọng và yêu cầu phải áp dụng biện pháp khắc phục khẩn cấp.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Doanh nghiệp thủy sản Việt Nam tìm kiếm đối tác tại Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm tận dụng cơ hội tìm kiếm đối tác và chăm sóc khách hàng tại Australia, nhiều doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đã tham gia Triển lãm Fine Food Australia năm 2014 đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Melbourne.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Nga muốn nhập lượng lớn nông thủy sản từ Việt Nam

Theo thông tin từ phía cơ quan Thương mại Nga tại Việt Nam, hiện phía Nga đang muốn nhập số lượng lớn nông sản, trái cây, tôm, cá… từ Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Nuôi tôm hùm trên thế giới: Hướng tới sự bền vững

Tôm hùm luôn được coi là đặc sản nên có giá trị kinh tế rất cao. Đó là lý do nhiều quốc gia trên thế giới đã không ngần ngại chi hàng triệu USD để nuôi tôm hùm thương phẩm theo hướng bền vững, hiệu quả.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 20/CT-TTg về việc ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất kinh doanh tôm có chứa tạp chất.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cá tra Việt Nam – Đối mặt thách thức mới

Chương trình thanh tra cá da trơn mới của Mỹ đang gây nhiều tranh cãi và sẽ là rào cản lớn với cá tra, basa Việt Nam thời gian tới, nếu nó được thực hiện. Ông Sesto Vecchi (ảnh), thành viên Ban lãnh đạo Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (Amcham), đồng thời là luật sư điều hành của Công ty luật Russin&Vecchi, trao đổi với Thủy sản Việt Nam về vấn đề này.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Bến Tre: Xây dựng và phát triển thương hiệu cá khô

Được công nhận là làng nghề truyền thống chế biến cá khô từ năm 2007, đến nay, thương hiệu cá khô tỉnh Bến Tre với 96 hộ chế biến vẫn tiếp tục duy trì và phát triển.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Tiền Giang: Hướng mở cho Làng nghề cá khô Vàm Láng

Thị trấn Vàm Láng không chỉ được nhiều người biết đến với cảng cá lớn nhất khu vực Gò Công, Lễ hội Nghinh Ông, Di tích Lăng Ông Nam Hải… mà còn có làng nghề cá khô truyền thống. Cùng với các loại hình chế biến khác như lột ghẹ, lột tôm, chế biến mắm, tôm khô, ruốc khô… nghề phơi cá khô truyền thống đã góp phần đáng kể vào giải quyết việc làm cho lao động và thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động tại địa phương.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Phê duyệt quy hoạch nuôi, chế biến cá tra vùng ĐBSCL

Ngày 11/9/2014, Bộ NN&PTNT đã ban hành Quyết định 3885/QĐ-BNN-TCTS về việc phê duyệt quy hoạch nuôi, chế biến cá tra vùng ĐBSCL đến năm 2020.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0
error: Content is protected !!