Việt Nam nhập nhiều mực, bạch tuộc từ Ấn Độ

Theo Hiệp hội Chế biến và XK Thủy sản Việt Nam (VASEP): Cho đến nay, Việt Nam vẫn là thị trường NK mực, bạch tuộc lớn nhất của Ấn Độ. Đánh giá mới nhất của Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ cho thấy, trong giai đoạn 2013 – 2014, tăng trưởng giá trị XK mực, bạch tuộc của nước này sang Việt Nam tốt, đạt gần 22% và khối lượng XK cũng tăng trưởng khoảng 19%.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Phải tránh lệ thuộc trong xuất khẩu

Hiện nay, vấn đề chủ động trong xuất khẩu nói chung và thủy sản nói riêng đang rất được quan tâm, đặc biệt trong thời đại toàn cầu hóa và với thị trường Trung Quốc.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cá tra nỗ lực vượt khó

Hiệp hội Cá tra Việt Nam đánh giá, ngành cá tra đã cơ bản bị phá sản từ năm 2012. Còn VASEP nhận định, phải mất 4 – 6 năm nữa, cá tra Việt Nam mới có khả năng vào thị trường Mỹ ổn định.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Xuất khẩu thủy sản chưa hết khó

6 tháng đầu năm 2014, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam dù vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng những tác động khách quan đã khiến tình hình chưa thực sự sáng sủa, đặc biệt là trên các thị trường chính.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Hàn – Trung giám sát chung hoạt động đánh cá bất hợp pháp

Chính phủ Hàn Quốc ngày 27/7 cho biết nước này và Trung Quốc sẽ triển khai việc giám sát chung hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp trong vùng biển chung giữa hai nước bắt đầu từ tháng 10 tới.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Nhật Bản đầu tư thí điểm 180 tàu cá composite tại Việt Nam

Tàu vỏ composite tiết kiệm nhiên liệu hơn tàu gỗ và sắt, chi phí bảo dưỡng lại thấp trong khi vận tốc cao. Phía Nhật Bản đặt mục tiêu từ 2015, mỗi năm đội tàu này sẽ xuất khẩu khoảng 4.500 tấn cá ngừ đại dương sang thị trường Nhật Bản.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Nga triển khai dự án bảo vệ cá hồi cho thế hệ tương lai

Nga vừa khởi động dự án “Hãy cùng nhau bảo vệ cá hồi” nhằm thúc đẩy việc tuân thủ các quy định đánh bắt loài cá này với mục tiêu đảm bảo các thực khách không mất cơ hội thưởng thức món ăn ngon nhưng vẫn gìn giữ nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng từ cá hồi cho các thế hệ tương lai.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Xuất khẩu tôm sang Nhật Bản gặp khó

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong 5 tháng đầu năm 2014, xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam sang thị trường Nhật Bản đạt trên 254 triệu USD, tăng gần 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Sản xuất thành công thức ăn công nghiệp cho tôm hùm

Đó là kết quả của dự án “Hoàn thiện công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi tôm hùm bông và tôm hùm xanh” do Trường Đại học Nha Trang chủ trì và PGS – TS Lại Văn Hùng làm chủ nhiệm.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Bến Tre: Đầu tư xây dựng lò sấy cá khô tại xã An Thủy

Tỉnh Bến Tre mới đây đã đầu tư cho 5 hộ dân tại xã An Thủy, huyện Ba Tri xây dựng 5 lò sấy cá khô, nhằm giúp hoạt động chế biến diễn ra liên tục, giải quyết việc làm thường xuyên cho lao động.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!