Khánh Hòa: Xuất khẩu chính ngạch tôm hùm, cá mú

Từ trước đến nay cá mú, tôm hùm sống đều lệ thuộc vào xuất khẩu tiểu ngạch, thường xuyên bị ép giá. Hội Nghề cá tỉnh Khánh Hòa đang đi đầu trong cả nước lập một dự án đưa cá mú, tôm hùm xuất khẩu chính ngạch bằng tàu thông thủy…

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Ấn Độ tăng nhập khẩu cá tra từ Việt Nam

3 năm nay, cá tra Việt Nam được tiêu thụ ngày càng nhiều tại Ấn Độ và đang là món ăn được ưa chuộng trong các nhà hàng.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu nông lâm thủy sản 9 tháng ước đạt 20,45 tỷ USD

Theo Bộ NN&PTNT, xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 9 ước đạt 2,39 tỷ USD, đưa giá trị xuất khẩu 9 tháng đầu năm 2013 lên 20,45 tỷ USD, tăng 0,5% so cùng kỳ năm 2012.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Chọn tiêu chuẩn cho cá tra

Các nhà sản xuất cá tra Việt Nam đang gặp khó khi cố gắng tuân thủ nhiều bộ tiêu chuẩn tùy thuộc thị trường nhập khẩu. Phó Chủ tịch VASEP, ông Dương Ngọc Minh cho rằng, cơ quan quản lý của Việt Nam nên lựa chọn các tiêu chuẩn áp dụng cho nuôi cá tra, nhằm tạo điều kiện cho xuất khẩu loài cá này.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Quảng Bình: Kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản sau thu hoạch: Nỗi lo còn hiện hữu

Sản phẩm thủy sản sau thu hoạch trên thị trường tỉnh Quảng Bình gồm các mặt hàng quen thuộc với người tiêu dùng như: các loại cá, tôm, mực (cả hàng tươi, hàng khô và khô tẩm gia vị), nước mắm và sản phẩm dạng mắm.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Giá trị xuất khẩu thủy sản tăng 3 %

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản tháng 9 ước đạt 558 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu 9 tháng đầu năm đạt 4,61 tỷ USD, tăng 3 % so với cùng kỳ năm ngoái.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Quảng Nam: Phát triển cơ sở chế biến thủy hải sản ở Bình Minh

Những năm gần đây xã Bình Minh (Thăng Bình, Quảng Nam) thu hút nhiều cơ sở, doanh nghiệp chế biến thủy hải sản, góp phần nâng cao giá trị hải sản ở địa phương.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Nhu cầu thủy sản của Trung Quốc ngày càng tăng

Thị trường thủy sản Trung Quốc tiếp tục được mở rộng và có tốc độ tăng trưởng mạnh. Thu nhập của người dân tăng và lối sống thay đổi đã và đang thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ thủy sản ở nước này, nhất là thủy sản chất lượng cao.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Nguy cơ hết tôm nguyên liệu phục vụ cho xuất khẩu

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), tình trạng thương lái thu mua tôm sú và thẻ chân trắng cỡ lớn với giá cao rồi ướp đá hay cấp đông chở thẳng về Trung Quốc đã xuất hiện từ mấy năm trước, gây ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn tôm nguyên liệu trong nước. Điều này có thể khiến doanh nghiệp thiếu nguyên liệu sản xuất, nhất là đối với các đơn hàng giá trị gia tăng.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Nuôi trồng cá tra bền vững: Thêm kinh nghiệm từ cá hồi Na Uy

LTS: Tháng 3/2013, ông Hồ Văn Vàng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam, tham gia đoàn công tác sang Na Uy tìm hiểu việc quản lý cá hồi để xây dựng “Nghị định về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra”. TSVN trân trọng giới thiệu bài viết của ông.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0
error: Content is protected !!